Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Mới Nhất

Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Mới Nhất

Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Mới Nhất

Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Mới Nhất

Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Mới Nhất
Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô Mới Nhất
Chia sẻ mẫu giấy khám sức khoẻ học lái xe ô tô mới nhất 2020

Giấy khám sức khỏe học thi lái xe ô tô mới nhất được quy định rõ ràng trong luật giao thông vận tải bao gồm những quy định và tiêu chuẩn nhất định.

 

Khác với trước đây, quy định về giấy khám sức khỏe cũng như thủ tục đăng ký khám sức khỏe đã có nhiều thay đổi

 

Mỗi học viên nên biết để thực hiện đúng, tránh sai sót làm ảnh hưởng cả quá trình đăng ký học thi.

 

 

1. Khám sức khỏe lái xe bao nhiêu tiền?

 

Việc thu phí khám sức khỏe lái xe ô tô được thực hiện theo quy định đã ban hành với một số dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế thuộc Nhà nước. Tùy từng nơi bạn lựa chọn khám sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng thông thường dao động trong khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng.

 

Giay khám sức khỏe học lái xe ô tô

Khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu tiền?

 

Tuy nhiên, đừng lựa chọn nơi nào có chi phí rẻ mà chất lượng khám không tốt, cho ra kết quả thiếu chính xác. Việc khám sức khỏe không chỉ là thủ tục giấy tờ để có được bằng lái xe, mà còn giúp nắm bắt và đánh giá tình hình hiện tại của người lái.

 

Nên tìm hiểu trước về chi phí khám tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng bạn định đến để chuẩn bị đầy đủ chứ không nên dựa vào tiêu chí đó để lựa chọn.

 

2. Khám sức khỏe lái xe ô tô ở đâu?

 

Khám sức khỏe lái xe ở đâu là vấn đề được nhiều bác tài quan tâm. Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và chi phí, tại nhiều trung tâm đào tạo lái xe đã hỗ trợ tổ chức khám cho học viên.

 

Giay khám sức khỏe học lái xe ô tô

Khám sức khỏe lái xe ở đâu?

 

Học viên chỉ cần đăng ký thông tin đầy đủ, chính xác vào form mẫu của trung tâm rồi chờ bác sĩ khám những phần cơ bản là sẽ có Giấy khám sức khỏe trong hồ sơ thi bằng lái xe theo đúng tiêu chuẩn.

 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trung tâm chỉ làm giấy khám sức khỏe này một cách đối phó để đi hồ sơ cho học viên mà không quan tâm đến sức khỏe của lái xe, cũng như mức độ nguy hiểm khi lưu thông trên đường trong tình trạng không đảm bảo.

Hoặc học viên có thể đến các bệnh viện, trạm y tế hoặc phòng khám tư nhân có dịch vụ khám sức khỏe lái xe để khám và lấy giấy khám sức khỏe được chứng thực bởi bác sĩ có chuyên môn. 

Theo admin nghĩ thì mỗi học viên nên đi khám không chỉ để lấy giấy khám sức khỏe bổ sung hồ sơ đăng ký, mà còn biết được tình trạng sức khỏe hiện tại của mình như thế nào nữa.

>>> Nếu bạn đang thắc mắc về Quy định học thi bằng lái xe lái xe ô tô mới nhất 2020 chuẩn luật của BGTVT thì hãy đọc ngay nhé!

3. Quy trình khám sức khỏe lái xe ô tô đúng chuẩn 

 

2.1  Cấp giấy khám sức khỏe của người lái xe

 

Để thực hiện khám sức khỏe, người lái xe phải tuân theo quy trình gồm các bước sau:

 

Bước 1: Người lái xe đến khám sức khỏe tại các cơ sở y tế đủ điều kiện theo quy định, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Thông thường là các bệnh viện ở quận huyện. Sau đó sẽ nộp giấy sức khỏe theo mẫu.

 

Người lái xe phải điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, trung thực về thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh của bản thân và gia đình trong Giấy khám sức khỏe cho người lái xe.

 

Giay khám sức khỏe học lái xe ô tô

 Giấy khám sức khỏe của người lái xe

 

Bước 2: Cơ sở y tế cần đối chiếu ảnh trong Giấy khám sức khỏe với người đến khám, đóng dấu xác nhận sau khi đã đối chiếu và thực hiện khám theo các danh mục sau:

+ Tâm thần;

+ Thần kinh;

+ Mắt;

+ Tai mũi họng;

+ Tim mạch;

+ Hô hấp;

+ Cơ xương khớp;

+ Nội tiết;

+ Thai sản;

+ Có thể thực hiện thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng như: xét nghiệm ma túy, nồng độ cồn,...

 

Bước 3: Kết luận và trả giấy khám sức khỏe.

 

(*) Lưu ý:

+ Thành phần hồ sơ gồm Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định, có dán ảnh chân dung 4x6, chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng.

 

+ Đối với khám sức khỏe đơn lẻ thì giải quyết trong vòng 24 giờ kể từ khi kết thúc khám. Trừ trường hợp phải khám hay xét nghiệm bổ sung theo yêu cầu của người khám.

 

+ Đối với khám sức khỏe tập thể theo hợp đồng thì thời hạn giải quyết sẽ được thỏa thuận rõ trong hợp đồng

 

4. Quy định chung về mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô hạng ô tô mới nhất 

 

Tiêu chuẩn về giấy khám sức khỏe áp dụng cho mọi công dân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập trên lãnh thổ đất nước Việt Nam. 

 

Giấy khám sức khỏe lái xe ô tô thông thường không khác gì với loại giấy khám sức khỏe thi bằng xe máy hay xin việc….

 

Chỉ khác một điều, thay vì loại giấy khám 1 mặt như trước kia thì nay nó đã có sự thay đổi, giấy này phải có đến bốn trang, có đủ chữ ký của bác sĩ ở tám chuyên khoa.

 

Thậm chí, còn phải nộp kèm các xét nghiệm lâm sàng theo chỉ định của bác sĩ mới có cửa được học lái xe. 

 

Bên cạnh đó phải được dán hình chân dung 4x6 chụp trên nền trắng và thời hạn không quá 6 tháng. 

 

Giay khám sức khỏe học lái xe ô tô

Mẫu giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe B2

 

Tiêu chuẩn sức khỏe cho người lái xe được chia theo ba nhóm: hạng A1 (xe máy hai bánh có dung tích xylanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3); hạng B1 (ô tô chở người dưới chín chỗ, xe tải dưới 3,5 tấn) và hạng lái xe A2, A3, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE...

 

Ngoài ra, trong luật cũng quy định rõ, mọi trường hợp thuộc một trong các tiêu chí về thể lực hoặc chức năng sinh lý, bệnh tật theo theo qui định tại Phần B của tiêu chuẩn này đều không đủ điều kiện về sức khỏe, những người đang mặc bệnh cấp tính không có khả năng điều khiển phương tiện giao thông không được tham gia. 

 

>>> Xem thêm bài viết: Thông tin mới nhất về việc tăng 600 câu hỏi lý thuyết thi giấy phép lái xe 2020 . Xem ngay để cập nhận những they đổi về thi lái xe ô tô và có được sự chuẩn bị kĩ càng

5. Mẫu giấy khám sức khoẻ học lái xe ô tô mới nhất 2020

 

Giấy khám sức khoẻ học thi lái xe ô tô là một loại giấy tờ không thể thiếu được trong bộ hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô.

 

Nếu bạn làm không đúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian thi bằng lái xe ô tô của bạn

 

Nếu bạn muốn có lịch thi nhanh chóng thì những hồ sơ của mình cần phải đúng với quy định của bộ Giao Thông Vận Tải.

 

Chúng tôi chia sẻ với bạn mẫu giấy khám sức khoẻ học lái xe ô tô mới nhất để hoàn thành hồ sơ đăng ký đúng với quy định của Sở GTVT ngay từ đầu nhé.

 

6. Cách điền thông tin trên mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô

 

Hầu như đối với các giấy tờ hồ sơ khi đăng ký học lái xe ô tô thì điều đầu tiên mà các bạn phải làm đó là khai báo phần thông tin cá nhân. Ở mẫu giấy khám sức khỏe lái xe ô tô cũng vậy:

 

Cách điền thông tin trên mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô chuẩn nhất

 

- Khai báo họ tên đầy đủ bằng chữ in hoa.

 

- Đánh dấu giới tính thương thích vào ô giới tính

 

- Khai báo tuổi chính xác( các bạn có thể lấy năm hiện tại trừ năm sinh để ra tuổi hiện tại của bạn)

 

- Điền đầy đủ số CMND hoặc hộ chiếu nếu có cùng với ngày tháng năm cấp

 

- Về phần chỗ ở hiện tại các bạn nên khai báo đúng như thông tin in trên CMND để tiện đối chiếu

 

- Ký và ghi rõ họ tên ở trang kê tiếp của mẫu giấy khám sức khỏe lái xe

 

- Thông tin còn lại sẽ do bác sĩ phê duyệt khi khám sức khỏe cho bạn

 

7. Giới thiệu Trung Tâm Tư vấn miễn phí cho học viên học lái xe ô tô

 

Học lái xe ô tô hiện đang có những thay đổi về luật cả thực hành và lý thuyết nên làm cho học viên cảm thấy không ít khó khăn.

 

Chúng tôi là những giảng viên đào tạo lái xe có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc đào tạo lái xe nên tạo nên trang Trường Dạy Nghề Lái Xe Thiên Tâm này để là nơi kết nối giúp đỡ học viên lựa chọn được cơ sở và giảng viên đào tạo uy tín.

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng với những mẹo nhỏ này bạn có thể lựa chọn cho mình được những trung tâm UY TÍN để học thi lái xe ô tô.

Các bài viết khác

Hướng dẫn làm Hồ sơ đăng ký học thi bằng lái xe ô tô B2

Hồ sơ thi bằng lái xe ô tô là những giấy tờ người tham gia thi bằng lái phải chuẩn bị trước khi học và thi sát hạch bằng lái xe. Vậy cụ thể hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những gì và hoàn tất hồ...

Xem thêm

[Lưu Ý] Trước khi học bằng lái xe ô tô hạng C cần phải biết điều này

Hiện nay, nhiều người vẫn đang còn hiểu sai về loại bằng này. Họ vẫn cho rằng bằng lái xe hạng C là loại bằng mà khi sở hữu nó, người lái xe có thể điều khiển tất cả các loại xe tải. Tuy...

Xem thêm

Thi bằng B1 cần chuẩn bị những gì?

Trước nhu cầu đi lại, di chuyển của người dân đang ngày càng tăng cao, nhu cầu học và thi lái xe bằng B1 ngày càng nhiều. B1 được đánh giá là loại bằng lái được sử dụng phổ biến nhất hiện nay....

Xem thêm