Đề thi sát hạch lái xe ô tô 600 câu nhưng TỈ LỆ ĐẬU cao bất ngờ

Đề thi sát hạch lái xe ô tô 600 câu nhưng TỈ LỆ ĐẬU cao bất ngờ

Đề thi sát hạch lái xe ô tô 600 câu nhưng TỈ LỆ ĐẬU cao bất ngờ

Đề thi sát hạch lái xe ô tô 600 câu nhưng TỈ LỆ ĐẬU cao bất ngờ

Đề thi sát hạch lái xe ô tô 600 câu nhưng TỈ LỆ ĐẬU cao bất ngờ
Đề thi sát hạch lái xe ô tô 600 câu nhưng TỈ LỆ ĐẬU cao bất ngờ
Đề thi sát hạch lái xe ô tô 600 câu nhưng TỈ LỆ ĐẬU cao bất ngờ

Theo như thông tin từ các đơn vị chức năng, sau hơn một tháng áp dụng bộ đề thi sát hạch giấy phép lái xe (GPLX) 600 câu hỏi, các học viên vượt qua kỳ thi dễ dàng hơn dù khối lượng nội dung nhiều hơn.

 

Vậy đề thi này dễ hơn bộ câu hỏi 450 câu trước đó không? Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây.

 

Bộ đề thi 600 câu hỏi rõ ràng và thực tế hơn

 

Theo đó, bộ 600 câu hỏi mới được áp dụng từ 1/8 gồm 166 câu về khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ; 26 câu về nghiệp vụ vận tải; 21 câu về văn hóa giao thông và đạo đức người lái xe; 56 câu về kỹ thuật lái xe; 35 câu về cấu tạo và sửa chữa; 182 câu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ; 114 câu giải các sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông; 60 câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

 

Theo quan sát của phóng viên tại một số trung tâm đào tạo thi sát hạch lấy GPLX, học viên học bộ đề sát hạch 600 câu không còn bỡ ngỡ như thời điểm Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo áp dụng bộ đề mới. Theo đó, các học viên đều tỏ ra khá thoải mái, không áp lực ngay cả trong các buổi thi.

 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, việc điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung, biên soạn và ban hành bộ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch lái xe cơ giới đường bộ nhằm tăng cường chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe; trong đó có cập nhật nhiều nội dung mới.

 

Ông Võ Long Ngự (giáo viên dạy lái xe Trường CĐ GTVT TP.HCM) cho biết: Nếu trước đây tỉ lệ học viên đậu khoảng 50% thì từ khi áp dụng bộ đề mới, tỉ lệ học viên đậu lên đến gần 70%.

 

Anh Nguyễn Văn Tùng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng sợ bộ đề mới sẽ làm khó người học nhưng trên thực tế, nếu người học chịu khó tập trung nghe giáo viên dạy, chịu khó đọc thì chắc chắn sẽ đậu. Đặc biệt, bộ đề mới không bẫy người thi”.

 

Nguyên nhân là bộ 600 câu đòi hỏi người học phải chịu khó học, có học thì mới đậu. Theo đó, thời lượng học viên phải học dài hơn, như trước đây chỉ cần học 20 buổi thì nay phải học 58 buổi để trau dồi kiến thức. Những kiến thức, nội dung của bộ đề sát hạch GPLX 600 câu này buộc người học phải có tính suy luận, có kiến thức thực tế, không còn kiểu học mẹo như trước đây.

 

Đồng quan điểm, chị Vũ Minh Phụng (quận 3, TP.HCM) cũng cho rằng dù bộ đề mới có câu hỏi điểm liệt nhưng người học chỉ cần nắm vững kiến thức đã được đào tạo là sẽ vượt qua kỳ thi dễ dàng.

 

Cũng theo ông Ngự, các câu hỏi về điểm liệt cũng rất dễ nhận biết, không gây khó cho học viên.

 

“Trước đây có những câu đòi hỏi người thi phải chọn hai đáp án nhưng nếu họ chỉ chọn một đáp án (dù đúng) thì câu đó vẫn sai. Còn bộ đề mới không còn những câu hỏi dạng đó, học viên có cơ hội đậu cao hơn” - ông Ngự nói.

 

đề thi sát hạch giấy phép lái xe 600
Sau hơn một tháng áp dụng bộ đề thi sát hạch lái xe 600 câu hỏi, tỉ lệ học viên thi đậu tăng cao.

 

Sau hơn một tháng áp dụng bộ đề thi sát hạch lái xe 600 câu hỏi, tỉ lệ học viên thi đậu tăng cao.

 

Trao đổi với PV Xe Giao thông, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, tuy số câu hỏi đề thi lý thuyết sát hạch lái xe hiện nay tăng so với bộ đề cũ nhưng các câu hỏi rõ ràng hơn. Nếu như trước đây, một câu hỏi có thể có 2 đáp án đúng thì giờ chỉ có duy nhất 1 đáp án, giúp thí sinh dễ dàng đưa ra lựa chọn.

 

“Dù áp dụng bộ đề mới chưa được 1 tháng nhưng thống kê sơ bộ qua một số đợt thi tại các trung tâm sát hạch lái xe cho thấy, tỉ lệ trượt có tăng nhưng không đáng kể”, ông Thống nói.

 

Ông Trần Văn Toản, Giám đốc Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô (Bắc Ninh) cũng cho biết, tỉ lệ đỗ và trượt của các thí sinh tham dự thi sát hạch lái xe của trung tâm này khi sử dụng bộ câu hỏi mới về cơ bản không có sự chênh lệch nhiều so với trước đây.

 

“Bộ 600 câu hỏi tuy số câu hỏi nhiều hơn nhưng nội dung câu hỏi rõ ràng và sát với thực tế hơn, không còn nhiều những câu hỏi mang tính đánh đố, nếu người thi chịu khó học và xem xét lo-gic vấn đề sẽ thích bộ đề mới hơn. So với bộ cũ có nhiều cải tiến tích cực, đánh giá thí sinh tốt hơn”, lãnh đạo trung tâm này cho biết thêm.

 

Ông Ngô Đình Quang, Trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX, Sở GTVT TP.HCM, cho biết việc thay thế bộ 600 câu hỏi không ảnh hưởng đến công tác chấm thi và công tác quản lý. Hiện nay, việc thi sát hạch lái xe đều được sử dụng phần mềm sát hạch do Tổng cục Đường bộ ban hành.

 

Theo ông Quang, bộ đề 600 câu hỏi do Tổng cục Đường bộ ban hành lần này có nhiều đổi mới, phù hợp với xu thế tất yếu của lĩnh vực đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Thay vì một số câu hỏi không thực sự cần thiết đối với người lái xe, bộ đề mới bổ sung các câu hỏi liên quan đến kỹ năng phán đoán, kỹ năng lái xe an toàn và xử lý tình huống khi tham gia giao thông.

 

Bao nhiêu điểm mới đậu bằng lái xe?

Đối với GPLX hạng B1 (số sàn) và B1 (số tự động): Số lượng câu hỏi và thời gian làm bài không thay đổi so với bộ đề cũ. Mỗi đề thi sẽ có 30 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 20 phút, đòi hỏi học viên đạt 27/30 câu, tương đương với đúng 90%.

Đối với GPLX hạng B2: Bài thi lý thuyết sẽ có một số thay đổi về số câu hỏi, thời gian làm bài và số câu trả lời đúng. Cụ thể, mỗi đề thi có 35 câu, thời gian làm bài 22 phút, số điểm đạt 32/35, tương đương 91,4% câu đúng. Như vậy, ở đề thi hạng B2 của bộ đề mới sẽ tăng thêm năm câu hỏi, thời gian làm bài tăng thêm 2 phút, số câu đúng cũng tăng lên bốn câu so với bộ đề cũ.

Đối với bằng lái xe tải hạng C: Có 40 câu trong đề thi, thời gian làm bài 24 phút, số điểm đạt 36/40, tương đương 90% câu đúng.

Đối với hạng D, F và các hạng F: Cấp hạng bằng càng cao thì đòi hỏi độ khó càng cao trong các bài thi sát hạch. Theo đó, ở các hạng bằng này có 45 câu hỏi trong đề thi, thời gian làm bài 26 phút, số điểm đạt 41/45, tương đương 91% câu đúng. 

 

Từ ngày 1 đến 31-8, Sở GTVT TP.HCM tổ chức 263 kỳ sát hạch. Trong đó có 171 kỳ sát hạch lái mô tô, 82 kỳ sát hạch lái ô tô với tổng số 24.282 thí sinh dự thi. Tỉ lệ thí sinh thi đậu khoảng 66%. 

 

“Bộ câu hỏi mới ban hành không những được điều chỉnh sát với thực tế mà còn có nội dung ngắn gọn, rõ ràng, giúp người học dễ hiểu” - ông Quang nói.

 

Ông Quang cho biết thêm, các kỳ sát hạch được tổ chức từ ngày 1-8 trở đi luôn có câu hỏi về những tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Trong bộ đề 600 câu hỏi mới, có 20 câu hỏi mang tính điểm liệt đối với bằng lái mô tô hạng A1, các bằng lái ô tô là 60 câu.

 

“Nếu thí sinh trả lời sai những câu hỏi mang tính điểm liệt là bị loại ngay (dù trả lời đúng hết các câu còn lại). Đây là những câu hỏi mang tính điều kiện, yêu cầu người lái xe bắt buộc phải nhớ mỗi khi tham gia giao thông trên đường. Đặc biệt, đòi hỏi học viên phải tích cực học tập, tránh học vẹt, học tủ” - ông Quang nhấn mạnh.

 

 

>>> TẠP CHÍ LÁI XE (tổng hợp)

Các bài viết khác

4 mẫu xe ô tô vừa ra mắt thị trường Việt với giá RẺ BẤT NGỜ

Sau đây, Tạp chí lái xe sẽ tổng hợp 4 mẫu xe đang được săn đón nhiều nhất khi vừa mới được tung ra thị trường.

Xem thêm

So sánh CHI TIẾT 5 trung tâm dạy lái xe TỐT NHẤT tại TP.HCM

Bạn đang muốn học thi bằng lái xe? Nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết trung tâm nào chất lượng - nhiều người đăng ký nhất? Hãy cùng Tạp Chí Lái xe tìm hiểu top 5 trung tâm dạy lái xe tốt nhất tại Tp.HCM...

Xem thêm

Trình làng siêu xe ĐẲNG CẤP - Hongqi S9 Hybrid Concept 2020

Một siêu xe "đẳng cấp" vừa mới xuất hiện tại Trung Quốc với số lượng sản xuất giới hạn là 70 xe với 1400 mã lực. Đây được ví như bản xem trước của mô hình sản xuất có tên gọi là Hongqi...

Xem thêm

Được phép CHỌN giáo viên dạy lái xe do Bộ Công An xếp hạng

Vì sao Bộ Công an sẽ phân cấp giáo viên đào tạo sát hạch lái xe và công khai để cho người học có thể lựa chọn?

Xem thêm