10 tuyến xe bus điện của Vingroup ở Hà Nội: Giá bus điện có đắt hơn bus thường?

10 tuyến xe bus điện của Vingroup ở Hà Nội: Giá bus điện có đắt hơn bus thường?

10 tuyến xe bus điện của Vingroup ở Hà Nội: Giá bus điện có đắt hơn bus thường?

10 tuyến xe bus điện của Vingroup ở Hà Nội: Giá bus điện có đắt hơn bus thường?

10 tuyến xe bus điện của Vingroup ở Hà Nội: Giá bus điện có đắt hơn bus thường?
10 tuyến xe bus điện của Vingroup ở Hà Nội: Giá bus điện có đắt hơn bus thường?
10 tuyến bus điện của Vingroup ở Hà Nội: Giá bus điện có đắt hơn bus thường?

Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng phương tiện giao thông cá nhân, đặc biệt là xe máy cao đứng hàng đầu trên thế giới. Theo thống kê từ Bộ Giao thông vận tải, tính riêng trong năm 2019, Việt Nam tăng thêm hơn 3,27 triệu xe máy và nâng tổng số xe máy được sử dụng trên toàn quốc lên hơn 50 triệu xe.

 

Điều này đã khiến các phương tiện công cộng càng ra đời nhiều hơn. Ngoài những phương tiện xe bus thường, thì này VinFast đã cho ra mắt thêm xe bus điện VinFast.

 

Vậy giá của xe bus điện so với xe bus thường như thế nào? Hãy theo dõi ngay sau đây.

 

Xe bus điện
Xe bus điện

 

Việc áp dụng xe bus chạy bằng điện đang càng ngày phổ biến trên toàn cầu. Một số thành phố và quốc gia đã đưa loại phương tiện giao thông mới này đi vào hoạt động thành công, đặc biệt bùng nổ ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu như Đức, Pháp, Hà Lan,...

 

Toàn bộ các loại phương tiện giao thông tạo ra khoảng 70% tổng lượng khí thải CO2. Cụ thể, tính riêng trong giai đoạn 2006 – 2015, lượng CO2 phát thải năm 2010 đã tăng 8 lần so với 1980, ước tính năm 2020 tăng gấp đôi so với 2010.

 

Trong thời gian tới, Hà Nội dự kiến áp dụng đề án vận tải hành khách công cộng bằng xe bus điện và giao cho Tập đoàn này triển khai thực hiện.

 

Cụ thể, theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải, Tập đoàn Vingroup đã đăng ký vận hành 10 tuyến bus mới bằng xe chạy điện và cam kết đầu tư 150-200 xe điện, đầu tư trung tâm quản lý và vận hành xe bus thông minh, đề-pô và hệ thống trạm sạc pin tại các điểm đầu cuối; bãi đỗ xe ban đêm để đáp ứng yêu cầu vận hành.

 

Đứng trước sức ép về cải thiện chất lượng môi trường, giảm thiểu sự gia tăng các phương tiện giao thông gây ô nhiễm, giải pháp đưa xe bus điện vào hoạt động đã được đề xuất và nhận được sự chấp thuận từ chính phủ.

 

Đặc biệt là ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM trong những năm gần đây, ô nhiễm không khí luôn ở mức báo động.

 

Dự kiến 10 tuyến buýt trợ giá này sẽ có lộ trình ưu tiên kết nối các khu đô thị của Vingroup đi các khu vực trong Thủ đô, bao gồm:

 

• Long Biên - Trần Phú - Khu đô thị Vinhomes Smart City;
• Khu đô thị Vinhomes Smart City - Công viên nước Hồ Tây;
• Bến xe Giáp Bát - Khu đô thị Vinhomes Smart City;
• Long Biên - Cầu Giấy - Khu đô thị Vinhomes Smart City;
• Hào Nam - Khu đô thị Vinhomes Ocean Park;
• Bến xe Mỹ Đình - Khu đô thị Vinhomes Ocean Park;
• Mỹ Đình (Hàm Nghi) - Khu đô thị Vinhomes Ocean Park;
• Khu liên cơ quan sở ngành Hà Nội - Khu đô thị Times City;
• Khu đô thị Vinhome Smart City - Vincom Long Biên;
• Khu đô thị Vinhomes Ocean Park - Nội Bài

 

Nếu đúng dự kiến thì đến cuối năm nay, một số tuyến buýt sẽ được vận hành và đến đầu 2021 hoàn thành việc vận hành 10/10 tuyến theo phương án đã nêu trong đề xuất.

 

Tuy nhiên, kinh nghiệm thực tế từ việc triển khai xe bus điện tại các nước trên thế giới cho thấy bên cạnh việc giúp cải thiện chất lượng môi trường, yếu tố đảm bảo sự thành công của dịch vụ xe bus điện đó là giá thành.

 

Vậy giá thành giữa xe bus thường và xe bus điện tại các nước được quy định như thế nào để tạo nên sự thành công của phương tiện công cộng “sạch”?

 

Giá thành cho 1 lượt đi từ 1 - 10km là 2 tệ (khoảng 8.000 VNĐ), và với mỗi 5 km tiếp theo sẽ tăng 1 tệ, giá vé này áp dụng chung cho cả xe bus điện và xe bus thường. Có thể thấy bên cạnh việc tạo giá thành như nhau, đồng thời dưới áp lực giảm thiểu ô nhiễm môi trường, xe bus điện vẫn được ưu tiên sử dụng rộng rãi hơn.

 

Đầu tiên phải kể đến đó là Trung Quốc, đây được coi là quốc gia đi đầu trong việc phát triển và vận hành thành công loại phương tiện này. Trên thế giới hiện đang có 425.000 xe bus điện vận hành thì có đến hơn 420.000 xe bus điện đang hoạt động ở Trung Quốc (Bloomberg).

 

Bằng chứng là cho đến năm 2025 dự báo số xe điện chạy trong đô thị Trung Quốc có thể lên đến 600.000 chiếc chiếm đến hơn 95% tổng các loại giao thông công cộng vận hành.

 

Tại Hàn Quốc, giá vé xe bus thường dao động từ 900 – 2300 KRW (20.160 – 51.520 VNĐ), tùy thuộc vào các tuyến đi từ ngoại thành đến nội thành, hay đi trong nội thành… Bên cạnh đó, nếu thanh toán bằng tiền mặt thì sẽ mất nhiều hơn thanh toán bằng thẻ 100 won, cụ thể giá vé xe bus thường đối với trẻ em, người già, khuyết tật và người lớn như sau:

 

Bảng giá vé xe bus tại Hàn Quốc
Bảng giá vé xe bus tại Hàn Quốc

 

Hiện Tập đoàn Vingroup đang làm việc với Cục Đăng kiểm Việt Nam để bảo đảm các xe bus điện sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phù hợp với quy chuẩn hiện hành.

 

Có thể thấy ngoài việc không bảo vệ môi trường, giá của xe bus thường trung bình là cao hơn so với xe bus điện. Hơn nữa với một nước công nghệ phát triển như Hàn Quốc hầu hết người dân đều thanh toán qua thẻ tín dụng thì xe bus điện vẫn được ưu tiên sử dụng hơn.

 

Trong khi đó xe bus điện được áp dụng tất cả các tuyến dù đi từ ngoại thành vào nội thành, hay các điểm trong thành phố đều là 1.250 won (khoảng 28.000 VNĐ) và bắt buộc phải thanh toán bằng thẻ.

 

Ngoài ra ở các nước phát triển xe bus điện như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu (Áo, Cộng hòa Séc, Hungary, Italia,…) giá vé xe bus điện và xe bus thường là ngang nhau. Tại Ba Lan, giá vé tháng dành cho học sinh, sinh viên là 462 NOK (tương đương 1.100.000 VNĐ), vé lượt trong 1 giờ là 37 NOK, 24 giờ là 110 NOK.

 

100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư nhằm phát triển hệ thống, mở rộng địa bàn và cải thiện chất lượng dịch vụ, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại cho Việt Nam.

 

Đồng thời theo đánh giá của người dân đã trải nghiệm dịch vụ xe bus tại nước ngoài, di chuyển bằng xe bus điện tạo cảm giác dễ chịu, không say xe như xe bus chạy bằng xăng dầu như thông thường. Do đó các nước trên thế giới đang tích cực thay thế xe bus thường bằng xe bus điện, dự báo đến năm 2030, hơn nửa lượng xe bus hoạt động trên thế giới sẽ là xe bus điện.

 

 

>>> TẠP CHÍ LÁI XE (tổng hợp)

Các bài viết khác

4 mẫu xe ô tô vừa ra mắt thị trường Việt với giá RẺ BẤT NGỜ

Sau đây, Tạp chí lái xe sẽ tổng hợp 4 mẫu xe đang được săn đón nhiều nhất khi vừa mới được tung ra thị trường.

Xem thêm

So sánh CHI TIẾT 5 trung tâm dạy lái xe TỐT NHẤT tại TP.HCM

Bạn đang muốn học thi bằng lái xe? Nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết trung tâm nào chất lượng - nhiều người đăng ký nhất? Hãy cùng Tạp Chí Lái xe tìm hiểu top 5 trung tâm dạy lái xe tốt nhất tại Tp.HCM...

Xem thêm

Trình làng siêu xe ĐẲNG CẤP - Hongqi S9 Hybrid Concept 2020

Một siêu xe "đẳng cấp" vừa mới xuất hiện tại Trung Quốc với số lượng sản xuất giới hạn là 70 xe với 1400 mã lực. Đây được ví như bản xem trước của mô hình sản xuất có tên gọi là Hongqi...

Xem thêm

Được phép CHỌN giáo viên dạy lái xe do Bộ Công An xếp hạng

Vì sao Bộ Công an sẽ phân cấp giáo viên đào tạo sát hạch lái xe và công khai để cho người học có thể lựa chọn?

Xem thêm