[HƯỚNG DẪN] Chuẩn bị thi bằng B2 từ A - Z

[HƯỚNG DẪN] Chuẩn bị thi bằng B2 từ A - Z

[HƯỚNG DẪN] Chuẩn bị thi bằng B2 từ A - Z

[HƯỚNG DẪN] Chuẩn bị thi bằng B2 từ A - Z

[HƯỚNG DẪN] Chuẩn bị thi bằng B2 từ A - Z
[HƯỚNG DẪN] Chuẩn bị thi bằng B2 từ A - Z
[HƯỚNG DẪN] Chuẩn bị thi bằng B2 từ A - Z

Sau bao ngày tháng ôn tập cả lý thuyết và thực hành thi bằng B2 chỉ cần chờ tới ngày và thi. Nhưng việc thi không phải cứ đi thi là được.

 

Học viên cần phải tìm hiểu rõ về quá trình chuẩn bị thi như thế nào tránh có những bỡ ngỡ.

 

Tạp Chí Lái Xe nêu rõ ra những quy trình chuẩn bị trước khi thi và trong quá trình thi nhằm giúp học viên hiểu rõ những gì mình cần trang bị cho kỳ thi sắp tới.

 

 

1. Xem lịch thi sát hạch lái xe B2 ở đâu?

 

Thông thường ngày nay học viên đa phần đăng ký thi lái xe ô tô thông qua trung tâm. Tất cả hồ sơ đăng ký, đào tạo lý thuyết, thực hành đều do trung tâm thực hiện.

 

Vì vậy khi đăng ký thông qua trung tâm, học viên sẽ được trung tâm thông tin về ngày thi, lịch thi, và lịch ôn tập. Nhờ vậy vấn đề xem lịch sát hạch thi không còn quá khó đối với thí sinh dự thi nữa.

 

>> CẬP NHẬT NGAY Quy định học thi bằng lái xe B2 theo Luật MỚI NHẤT của Bộ GTVT

 

lịch thi sát hạch lái xe b2
Lịch thi sát hạch lái xe b2

 

2. Tìm hiểu về địa điểm thi bằng lái B2

 

Mỗi thí sinh dự thi sẽ có những địa điểm thi khác nhau, sẽ được trung tâm thông báo. Khi đó học viên cần tìm hiểu địa chỉ, sân thi để tới ngày thi đi không bị đi trễ vì lạc, thi thực hành sẽ quen với mô hình thực tế.

 

>> XEM NGAY TOP 7 trường dạy lái xe có lượng học viên đến ghi danh NHIỀU NHẤT tại TPHCM

 

3. Quy trình thi chứng chỉ nghề

 

Hình thức thi cấp chứng chỉ hành nghề này đa phần do Trung tâm tự tổ chức thi và chấm. Thực hiện thi bằng xe của trung tâm, giám khảo là giáo viên tại đó. Phần thi gồm thi lý thuyết và thi thực hành lái xe trong 11 bài sa hình.

 

Thi chứng chỉ nghề
Thi chứng chỉ nghề

 

4. Quy trình thi sát hạch cấp bằng

 

4.1 Ôn tập trước khi thi bằng lái ô tô B2

 

Khi đến ngày thi bằng, đa phần mọi người sẽ đến rất sớm để đăng ký thuê xe tập trên sân bãi ôn tập trước khi thi chính thức. Nếu bạn cảm thấy mình chưa chắc chắn, nên thuê xe và tập đi lại, nhằm chuẩn bị kỹ nhất có thể.

 

Số lượng đăng ký ôn tập sẽ tương đối nhiều, nếu muốn sân tập trống bạn nên đến thật sớm. Vì nếu sân đông, bạn sẽ hoàn thành bài thi không đúng số phút quy định dẫn đến tâm lý bị áp lực trước giờ thi. 

 

4.2 Thực hiện phần thi lý thuyết B2

 

Sau khi ôn tập, bạn sẽ nghe thông báo trên loa đã đến giờ thi. Học viên được thi theo thứ tự từng nhóm:

  • Nhóm có phiếu ưu tiên thi sớm: Dành cho quý học viên đã đậu Tốt nghiệp ở Trung tâm.
  • Nhóm phụ nữ và người lớn tuổi.

 

Trường hợp quý học viên nào chưa có phiếu ưu tiên thi sớm thì sẽ chờ gọi tên ký tên và làm bài kiểm tra, nếu làm bài tốt sẽ lên thi các đợt tiếp theo.

 

Lưu ý: Ngoài những trường hợp ưu tiên kể trên, để tiết kiệm được thời gian & kết quả thi được tốt, học viên nào có tên từ vần T trở về sau thì có mặt lúc 9h30 để thi lý thuyết.

 

>> Bạn gặp KHÓ KHĂN trong việc học lý thuyết? ĐỪNG BỎ QUA MẸO học thi lý thuyết bằng lái xe B2 ĐƠN GIẢN - HIỆU QUẢ nhất mà nhiều học viên đã áp dụng và THÀNH CÔNG!

 

Thi lý thuyết B2
Thi lý thuyết B2

 

4.3 Thực hiện phần thi sa hình B2

 

Nếu đậu phần thi lý thuyết thí sinh sẽ xuống sảnh đăng ký số xe tập theo nhu cầu của mình. Thông thường mọi người tập xe nào sẽ thi xe đó. Sau đó chờ gọi tên và thi thực hành.

 

Lúc này mọi người nên có một tâm lý tốt nhất, ổn định và nghe theo sự hướng dẫn của giảng viên.

 

4.4 Thi đường trường

 

Sau khi thông qua phần thi thực hành sa hình 11 bài thi. Học viên ký tên và được giảng viên dẫn đến khu vực chờ thi đường trường.

 

Phần thi này là phần thi cuối không quá căng thẳng như thi sa hình nhưng không kém phần quan trọng.

 

Khi thi mọi người nên chuẩn bị chi phí trong người tránh những trường hợp cần thiết sử dụng.

 

>> ÁP DỤNG NGAY MẸO thi sa hình B2 giúp đạt 100 ĐIỂM TUYỆT ĐỐI

 

Thi đường trường
Thi đường trường

 

5. Những lưu ý khi đi thi bằng lái xe ô tô B2

 

Khi đi thi mang theo CMND hoặc hộ chiếu (CMND không mờ hình, mờ số, mất mộc, rách nát & quá hạn 15 năm, hộ chiếu còn hạn).

 

Các trường hợp không có CMND hoặc hộ chiếu, không sử dụng giấy xác nhận của chính quyền địa phương, giấy chứng minh thư công an, chứng minh thư quân đội (theo QĐ số 460/TB - Sở GTVT do Phó GĐ Sở GTVT Dương Hồng Thanh ký ngày 05/10/2009).

 

Quy trình chuẩn bị thi bằng B2 nghe đơn giản nhưng nếu không tìm hiểu rõ, thí sinh sẽ rất dễ lúng túng khi đến ngày thi.

 

Vì vậy mỗi người cần phải trang bị cho mình kiến thức dự thi chắc nhất và thông tin về quy trình thi rõ ràng. Từ đó có được một kỳ thi lấy bằng B2 đạt được kết quả như mong muốn.

 

THAM KHẢO BÀI VIẾT:

 

Thời gian học bằng B2 trong 3 THÁNG liệu có ĐÚNG Quy định Bộ GTVT?

 

Chi phí học bằng lái B2 theo Quy Định MỚI NHẤT của Bộ GTVT là bao nhiêu?

 

Nên học thi bằng lái xe B1, B2 hay C? Bằng B2 có phải là TỐT NHẤT?

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (TẠP CHÍ LÁI XE)

Các bài viết khác

GIẢI ĐÁP: Những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi học GPLX

Bạn muốn học lái xe nhưng lại không biết học có khó không, học phí như thế nào, có mất nhiều thời gian không? Hàng vạn câu hỏi liên quan nhưng lại không thể biết hết các trả lời chính xác được....

Xem thêm

HOCTHILAIXE.COM - Nền tảng đánh giá các trung tâm lái xe NỔI BẬT nhất hiện nay

Trung tâm dạy học lấy bằng lái xe của bạn một địa chỉ đào tạo lái xe uy tín, là địa chỉ có chất lượng dịch vụ tốt, nhưng lại có rất ít người biết đến và dường như bị lãng quên.

Xem thêm

Hồ sơ và điều kiện học bằng xe tải C mới hiện nay là gì?

Bằng lái xe hạng C là loại bằng lái phổ biến nhất hiện nay. Và điều kiện học bằng C không phải là quá khó để đáp ứng. Những điều kiện đó là những quy định bắt buộc mọi người có khi thi...

Xem thêm

Phần mềm 600 câu hỏi học lái xe B2 MỚI NHẤT trên điện thoại

Ở thời kỳ 4.0, mọi thứ đều được tối ưu hóa bằng công nghệ nhằm đem đến sự tiện ích tối đa. Học B2 cũng vậy, nhiều nơi đã tạo ra nhiều phần mềm học lái xe B2 trên điện thoại. Việc...

Xem thêm