Những dấu hiệu CẢNH BÁO cần thay má phanh GẤP

Những dấu hiệu CẢNH BÁO cần thay má phanh GẤP

Những dấu hiệu CẢNH BÁO cần thay má phanh GẤP

Những dấu hiệu CẢNH BÁO cần thay má phanh GẤP

Những dấu hiệu CẢNH BÁO cần thay má phanh GẤP
Những dấu hiệu CẢNH BÁO cần thay má phanh GẤP
Những dấu hiệu CẢNH BÁO cần thay má phanh GẤP

Làm sao để nhận biết được khi nào má phanh đã mòn và thật sự cần thiết thay má phanh ô tô để đảm bảo an toàn khi lái xe? Đây là câu hỏi mà rất nhiều tài xế quan tâm.

 

Hệ thống phanh nói chung và đặc biệt là má phanh, là một bộ phận cực kỳ quan trọng để giảm tốc độ của xe đồng thời đảm bảo an toàn cho người lái xe cũng như người đi cùng. Vì vậy nếu không kiểm tra thường xuyên để sớm phát hiện các bất thường ở má phanh sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

 

Vậy khi nào cần thay má phanh ô tô? các dấu hiệu cảnh báo má phanh cần thay GẤP và cách thay má phanh như thế nào? Tạp Chí Lái Xe sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nhé!

 

 

1. Bao lâu thay má phanh ô tô?

 

Má phanh là một loại phụ tùng ô tô rất quan trọng đảm nhận trách nhiệm giảm tốc độ cho ô tô đặc biệt trong những tình huống bất ngờ cần phanh gấp, đồng thời còn đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

 

Vì vậy việc nhận biết khi nào cần phải thay má phanh rất quan trọng.

 

Theo các chuyên gia về ô tô cũng như các lái xe lâu năm thì sau khi xe di chuyển khoảng 38.000km hoặc là sau khi xe đã hoạt động được 2 năm.

 

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đợi đến “kỳ” mới thay má phanh, nếu xe thường xuyên di chuyển trong các khu cư dân đông đúc hay đường thường xuyên kẹt xe khiến tài xế hay phải rà phanh thì thời điểm thay má phanh sẽ sớm hơn.

 

Những tài xế có thói quen hay rà phanh nhiều cũng nên tăng tần suất kiểm tra má phanh.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể thường xuyên kiểm tra độ dày của má phanh để biết được thời điểm cần thay má phanh, các chuyên gia về phụ tùng xe khuyên “nên thay mới má phanh cho chiếc xe ô tô của bạn khi độ dày của má phanh chỉ còn 2-3mm”.

 

Hoặc nếu bạn để ý một số dấu hiệu như tiếng phanh xe, cảm giác ở chân, xe rung lắc…thì cũng có thể sớm nhận ra các bất thường của má phanh và sớm có biện pháp xử lý.

 

má phanh ô tô
Má phanh ô tô

 

2. 9 dấu hiệu cảnh báo sớm cần thay má phanh ô tô GẤP

 

Không khó để biết khi nào cần phải thay má phanh, tinh ý nhận biết các dấu hiệu sau để có thể thay thế má phanh kịp thời.

 

Tiếng kêu bất thường khi phanh

 

Nếu những âm thanh ken két thường xuyên xuất hiện trong quá trình sử dụng phanh, điều này chứng tỏ má phanh của bạn đã bị ăn mòn và cần phải được thay thế.

 

Nguyên nhân gây nên những âm thanh đó là do má phanh bị mòn trơ đinh tán, hoặc đinh tán má phanh bị lỏng,…

 

Đây cũng là dấu hiệu dễ dàng nhận biết khi má phanh bị ăn mòn cần được thay mới không được chậm trễ.

 

Phát ra tiếng kêu khi đạp phanh
Phát ra tiếng kêu khi đạp phanh

 

Má phanh mòn không đều

 

Kẹt ắc phanh, kẹt piston phanh, đĩa phanh mòn không đều,…là những nguyên nhân khiến chi má phanh mòn không đều.

 

Trường hợp này bạn phải thường xuyên kiểm tra má phanh để nhận thấy sự bất thường của má phanh, đây không phải là trường hợp hiếm gặp.

 

Nếu thấy má phanh mòn không đều bạn cần đưa xe ra các trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra xem có nên thay má phanh mới hay không.

 

Má phanh mòn
Má phanh mòn

 

Má phanh bị vỡ, bị chai cứng

 

Má phanh bị vỡ thường là do trước đó bạn đã thay nhầm má phanh “dỏm” kém chất lượng, khiến cho má phanh nhanh chóng bị chai cứng, thậm chí là vỡ.

 

Nếu không kịp thời phát hiện ra sẽ vô cùng nguy hiểm khi đang tham gia giao thông, đặc biệt là trong các tình huống bất ngờ xảy ra.

 

Để tránh được tình trạng này bạn cần phải tìm đến các gara, trung tâm uy tín để được thay má phanh chính hãng.

 

Kiểm tra độ dày má phanh

 

Khâu kiểm tra độ dày của má phanh thường được kiểm tra cùng với các kỳ kiểm tra xe định kỳ. Nếu nhận thấy má phanh có độ dày còn dưới 3mm thì bạn nên thay má phanh ô tô mới để đảm bảo độ ma sát khi phanh.

 

Đèn phanh liên tục báo sáng

 

Trong hệ thống phanh có một bộ phận báo sáng để nhắc nhở tài xế về độ an toàn của má phanh. Nếu như đèn báo sáng liên tục thì có thể là do cảm biến ABS bị bẩn, cảm biến ở bánh xe gặp trục trặc, dầu phanh xuống quá thấp hoặc bộ điều khiển ABS hỏng.

 

Khi thấy đèn phanh liên tục báo sáng không được chủ quan mà phải sớm mang xe đi kiểm tra, không được để lâu có thể sẽ dẫn đến tình trạng mất phanh rất nguy hiểm khi điều khiển xe.

 

Đèn ABS nổi sáng
Đèn ABS nổi sáng

 

Phanh không ăn

 

Gặp hiện tượng phanh không ăn dù nguyên nhân là gì cũng cần phải  nhanh chóng đến các gara sửa chữa, bảo dưỡng ô tô để khắc phục kịp thời.

 

Xe bị rung lắc hoặc bị lạng sang 2 bên khi phanh

 

Khi phanh xe nếu bạn thấy cảm thấy có một lực nào đó khiến cho xe lạng trái, lạng phải, hoặc liên tục bị giật liên tục thì bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân là do má phanh đã bị mòn, lực phanh không ổn định giữa các bánh, hệ thống không còn ổn định.

 

Điều khiển xe trong tình trạng này cũng rất nguy hiểm, cần mang xe đến các gara để được kiểm tra nguyên nhân thật sự khiến cho xe rung lắc là do phanh xe hay do lốp hay một lỗi nào khác.

 

Rung lắc tay lái
Rung lắc tay lái

 

Bàn đạp phanh bị rung lắc hoặc đạp sát sàn

 

Khi đạp phanh bị rung lắc hoặc đạp sát sàn có thể là do cần đẩy piston xilanh chính bị cong, các khe hở má phanh hoặc thanh nối bị điều chỉnh sai, khí lọt vào trong hệ thống phanh, thiếu dầu, xilanh hỏng,…

 

Nếu gặp bất kỳ tình trạng bất thường nào khi đạp phanh, đặc biệt là đạp đến sát sàn rồi mà vẫn chưa phanh được thì cần kiểm tra hệ thống phanh ngay để đảm bảo an toàn.

 

Thay má phanh ô tô theo số km vận hành

 

Nếu không gặp dấu hiệu nào chứng tỏ phanh gặp vấn đề thì sau khi đã di chuyển xe với số km vận hành khoảng 38.000km thì cũng cần phải kiểm tra má phanh một lần để đảm bảo hệ thống phanh hoạt động bình thường.

 

Tốt nhất là chủ xe nên kiểm tra hệ thống phanh ô tô theo mốc bảo dưỡng ô tô định kỳ để đảm bảo an toán nhất trong mọi chuyến đi.

 

>> BẠN CÓ BIẾT: Các DẤU HIỆU cảnh báo phanh ô tô bị hỏng và cách xử lý ĐƠN GIẢN chưa?

3. Nguyên nhân khiến má phanh ô tô nhanh mòn

 

Không vệ sinh và kiểm tra má phanh ô tô định kỳ

 

Nguyên nhân chính khiến cho má phanh càng mòn, đĩa phanh càng mỏng đi là do việc chủ xe không vệ sinh và kiểm tra phanh ô tô định kỳ. Má phanh mòn sẽ dễ xảy ra tình trạng phanh bị bó do piston phanh bám chặt vào đĩa phanh.

 

Vệ sinh má phanh định kỳ
Vệ sinh má phanh định kỳ

 

Đĩa phanh bị biến dạng do va chạm

 

Khi ô tô gặp va chạm sẽ làm cho đĩa phanh bị biến dạng. Khi đĩa phanh bị méo dễ dẫn đến tình trạng má phanh bị mòn do khi bám đĩa phanh, đĩa phanh không xoay tròn đều.

 

Khi xe gặp va chạm thì chủ xe nên kiểm tra xem đĩa phanh có gặp vấn đề gì hay không, nếu má phanh bám vào đĩa phanh thì cần nhanh chóng gỡ ra sau đó mang xe tới trung tâm sửa chữa ô tô.

 

Ắc suốt phanh bị gỉ sét

 

Ắc suốt phanh thể gặp vấn đề khi gioăng cao su bọc ngoài gặp sự cố dẫn đến rách, thủng. Ngoài ra sau thời gian dài xe vận hành bộ phận này có thể bị gỉ sét hay hao mòn, dó đó ắc suốt phanh không thể quay về vị trí đúng khi bị piston phanh tác động lực quá lớn khi phanh.

 

Khi gặp tình trạng này hãy tháo ắc suốt ra ngoài để lau chùi cẩn thận và tra thêm dầu cho bộ phận này. Nếu ắc suốt hoặc gioăng cao su gặp vấn đề, chủ xe cần phải nhanh chóng đưa xe đi sửa chữa trước khi toàn bộ hệ thống phanh bị ảnh hưởng lây.

 

Ắc suốt phanh bị gỉ
Ắc suốt phanh bị gỉ

 

Bàn đạp phanh nhỏ

 

Bàn đạp phanh quá nhỏ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho má phanh ô tô nhanh mòn. Khi đạp phanh thì má phanh sẽ ghì vô cùng chặt chẽ vào đĩa phanh khiến cho má phanh nhanh mòn.

 

Bàn đạp phanh nhỏ
Bàn đạp phanh nhỏ

 

Má phanh nở do bị lọt nước

 

Khi xe di chuyển trong thời tiết mưa hay khi mang xe đi rửa, nước dễ lọt vào má phanh khiến cho má phanh bị nở.

 

Để tránh gặp tình trạng này thì lái xe khi đi qua các vũng nước, lái xe trong điều kiện thời tiết mưa hay sau khi rửa xe thì nên rà nhẹ phanh để má phanh được làm khô và hạn chế nước lọt vào bên trong động cơ.

 

Khi xe vừa tiếp xúc với nước không nên sử dụng phanh tay thay vào đó hãy chuyển sang số lùi.

 

Dầu phanh nhiễm nước

 

Khi dầu phanh bị nhiễm nước, chủ xe cần phải thay dầu phanh ngay lập tức. Hiện tượng dầu phanh nhiễm nước là do chất glycol có trong dầu phanh hút nước rất mạnh.

 

Sau một thời gian thì hơi nước sẽ thấm dần dần qua hai bộ phận là vòng đệm và ống cao su, môi trường càng ẩm thì tốc độ thấm càng diễn ra nhanh hơn.

 

Sau vài năm vận hành có thể dầu phanh sẽ nhiễm nước lên tới 8%. Ngoài ra dầu phanh nhiễm nước còn có thể do hệ thống phanh bị quá nhiệt, dầu phanh sẽ chuyển sang trạng thái sôi và bọt khí xuất hiện.

 

Dầu phanh nhiễm nước sẽ khiến cho má phanh bị ăn mòn rất nhiều, ngay cả hệ thống ABS cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự cố này.

 

Dầu phanh nhiễm nước
Dầu phanh nhiễm nước

 

4. Chủ xe có thể tự thay má phanh ô tô không?

 

Việc thay má phanh bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ở nhà, không cần tốn tiền và thời gian để mang xe ra gara thay

 

Khi tự thay má phanh bạn hoàn toàn có thể tìm mua má phanh ở những trung tâm phân phối chính hãng cùng với một vài dụng cụ đơn giản và ít thời gian là hoàn toàn có thể tự chủ trong việc thay má phanh.

 

Ngoài ra việc tự thay má phanh cũng tránh được việc gara sẽ kê thêm cho bạn rất nhiều thứ phải thay thế sửa chữa không cần thiết. Nếu đến các trung tâm “dỏm” bạn còn có thể vừa mất tiền oan, vừa bị gara phá hư bộ phận nào đó.

 

Nhược điểm lớn nhất của việc tự thay má phanh là bạn phải hiểu rõ cơ cấu của hệ thống phanh để tránh xảy ra lỗi khi thay. Tốt nhất bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm trong việc này giúp đỡ.

 

Thay má phanh tại nhà
Thay má phanh tại nhà

 

>> TÌM HIỂU THÊM: Ngoài tự thay má phanh tại nhà bạn cũng có thể tự thay kính chắn gió nữa đó. ĐỌC NGAY TẠI ĐÂY NHÉ!

5. Hướng dẫn tự thay má phanh cho xe ô tô

 

Một số dụng cụ cần thiết khi tiến hành thay má phanh cho xe ô tô:

  • Đội nâng xe và đội chết: Nâng và kê bánh xe khi thực hiện thay má phanh
  • Cần xiết lực và tuýp mở tắc kê: mở và xiết tắc kê bánh xe dễ dàng
  • Cờ lê mở cụm piston: dùng để mở cụm piston thắng
  • Một đoạn dây dù: treo cụm piston
  • Cảo ép piston: ép piston khi thay má phanh mới

 

Tháo bánh xe

 

Đậu xe ở mặt đường bằng phẳng, lợi dụng sức nặng và độ bám của lốp xe để dễ dàng nới lỏng các đai ốc, tắc kê của bánh xe cần thay má phanh, đội nâng xe sẽ nâng xe lên và dùng đội chết để kê lại.

 

Mỗi dòng xe sẽ có trang bị tuýp mở tắc kê riêng.

 

Tháo bánh xe
Tháo bánh xe

 

Mở cụm piston thắng

 

Sau khi đã tháo bánh xe thì bạn cần phải tháo cụm piston thắng để tháo má phanh. Mặt sau của kẹp phanh sẽ có 2 bu-lông ắc thắng có chụp bụi cao su như trên hình. Cần phải tháo 2 bu-lông đó và dùng vít nạy cụm piston đó ra khỏi cụm phanh.

 

Dùng dây dù để cột và treo cụm piston vào một vị trí nào đó bên cạnh, không được để cụm piston treo lơ lửng bằng ống dầu phanh vì có thể làm hư hại ống dầu.

 

Mở cụm piston thắng
Mở cụm piston thắng

 

Tháo má phanh cũ

 

Sau khi mở được cụm piston thắng, chỉ cần tháo má phanh cũ ra và thay má phanh mới vào. Trước khi tháo cái cũ ra hãy quan sát thứ tự lắp đặt má phanh, vị trí các phe cài để khi lắp cái mới vào đúng thứ tự và đúng chiều.

 

Tháo má phanh cũ
Tháo má phanh cũ

 

Thay má phanh mới

 

Lắp má phanh mới vào đúng vị trí như lúc đầu.

 

Thay má phanh mới
Thay má phanh mới

 

Ép piston phanh

 

Má phanh mới sẽ có độ dày hơn má phanh cũ do đó bạn không thể để nguyên vị trí piston hiện tại để lắp ráp, cần phải đưa piston về vị trí ban đầu.

 

Sử dụng cảo piston và nén piston trở lại vị trí ban đầu sao cho có thể gắn vào cơ cấu phanh với má phanh mới một cách dễ dàng nhất có thể, mẹo ở đây chính là ép piston hết tầm đến khi cảm thấy cứng tay.

 

Ép piston phanh
Ép piston phanh

 

Lắp lại cụm piston và bánh xe

 

Sau khi nén chặt cụm piston phanh, bạn đã có thể lắp piston vào hệ thống phanh một cách dễ dàng. Cần phải tra thêm mỡ vào bu-lông ắc thắng và gắn chúng lại như ban đầu. Khi đã hoàn thành công việc lắp mới má phanh bạn tiến hành lắp bánh xe lại, hạ đội kê và siết chặt các tắc kê bánh xe.

 

Một việc cần lưu ý sau khi lắp má phanh mới đó là nhồi phang, bạn cần đạp chân phanh cho đến khi cảm thấy đủ áp suất và đủ độ an toàn.

 

6. Kinh nghiệm thay má phanh ô tô

 

Chọn thay má phanh ô tô Chất lượng – Chính hãng

 

Chọn má phanh chất lượng chính hàng là điều cần thiết nhất khi thay má phanh, má phanh kém chất lượng sẽ dễ bị vỡ, thời gian sử dụng bị giảm, dễ gây nguy hiểm trong quá trình vận hành.

 

Nên nhờ có người kinh nghiệm khi đi mua má phanh. Má phanh chính hãng thì trên bề mặt của má phải bằng phẳng, không bị vênh hay lồi lõm, tem chính hãng, có mã số, và các ký hiệu đầy đủ, rõ ràng, các góc cạnh sắc nét, đều đặn, kích thước đúng tiêu chuẩn như trên tem hoặc bao bì.

 

Má  phanh chính hãng
Má phanh chính hãng

 

Khi thay má phanh nên thay cả đôi

 

Khi tiến hành thay má phanh phải thay ở 2 bên bánh cùng 1 lúc, ở 2 bánh trước hoặc 2 bánh sau. Nếu chỉ tiến hành thay 1 bên sẽ dẫn đến hiện tượng má phanh mòn không đều ở 2 bên bánh, hoặc bị láng xe khi phanh.

 

Láng lại đĩa phanh sau khi thay má phanh

 

Sau khi thay má phanh mới cần phải láng lại đĩa phanh để tái tạo bề mặt tiếp xúc giữa má phanh và đĩa phanh, giúp tối ưu hiệu quả hệ thống phanh và giải quyết các hiện tượng phát sinh tiếng ồn và rung khi đạp phanh xe.

 

Láng đĩa phanh
Láng đĩa phanh

 

Lựa chọn thay má phanh ô tô tại trung tâm uy tín

 

Nếu không thể tự thay má phanh tại nhà thì bạn cần đưa xe ra các trung tâm uy tín để tiến hành việc thay mới má phanh.

 

Các trung tâm uy tín sẽ đảm bảo má phanh chính hãng cũng như tay nghề của các thợ sửa chữa cao, đảm bảo má phanh được thay vào đúng cách, vận hành an toàn.

 

Đồng thời chủ xe cần thực hiện bảo dưỡng hệ thống phanh ô tô định kỳ để đảm bảo an toàn.

 

Trung tâm bảo dưỡng xe uy tín
Trung tâm bảo dưỡng xe uy tín

 

>> ĐỌC NGAY: Tuyệt chiêu để TỐI ƯU chi phí BẢO DƯỠNG xe bạn PHẢI BIẾT

Tạp Chí Lái Xe hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các chủ xe biết được khi nào cần phải tiến hành thay má phanh ô tô và những lưu ý khi tiến hành thay má phanh tại nhà hoặc đưa xe ra gara để thay.

 

Ngoài má phanh cũng như hệ thống phanh thì xe ô tô còn có rất nhiều bộ phận quan trọng cần được thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng. Thường xuyên theo Tạp Chí Lái Xe để biết thêm các thông tin mới nhất nhé!

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (TẠP CHÍ LÁI XE)

Các bài viết khác

PHẢI BIẾT về chi phí bảo dưỡng xe ô tô này để không bị “chém đẹp”

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô bao nhiêu là hợp lý? Làm sao để không bị “chặt chém” khi chăm dưỡng xế cưng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Xem thêm

Camera hành trình ô tô: Có ĐÁNG để bỏ tiền ra mua?

Tậu camera hành trình ô tô có lợi ích gì? Làm sao để chọn đúng loại camera chất lượng? Tất cả băn khoăn ấy sẽ được giải đáp trong bài viết sau!

Xem thêm

Bật mí mẹo khử mùi xe hơi NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ tại nhà

Một số mẹo khử mùi xe hơi nhanh và hiệu quả bằng các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm, giá rẻ tốt cho sức khỏe.

Xem thêm

Sơn xe ô tô: HIỂU ĐỦ để làm ĐÚNG LUẬT và tránh HẠI XE

Liệu bạn có cần sơn xe ô tô? Việc thay đổi màu xe này cần thực hiện thế nào cho đúng? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Xem thêm