Cách chọn màu xe PHÙ HỢP nhất cho người thuộc MỆNH THỔ

Cách chọn màu xe PHÙ HỢP nhất cho người thuộc MỆNH THỔ

Cách chọn màu xe PHÙ HỢP nhất cho người thuộc MỆNH THỔ

Cách chọn màu xe PHÙ HỢP nhất cho người thuộc MỆNH THỔ

Cách chọn màu xe PHÙ HỢP nhất cho người thuộc MỆNH THỔ
Cách chọn màu xe PHÙ HỢP nhất cho người thuộc MỆNH THỔ
Cách chọn màu xe PHÙ HỢP nhất cho người thuộc MỆNH THỔ

Mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ có một màu phong thủy riêng để khiến cho công việc làm ăn phát đạt và sung túc hơn. Vậy mệnh Thổ hợp xe màu gì nhất và màu khắc chế là màu nào để tránh xa ra nếu không muốn tán gia bại sản khi mua xe.

 

Hầu hết khi đi mua xe ô tô thì ngoài việc lựa chọn hãng xe, loại xe, các tính năng đặc biệt của xe thì màu xe cũng là một yếu tố mà các chủ xe tương lai quan tâm. Đặc biệt là nếu sử dụng xe để kinh doanh thì việc chọn màu xe theo phong thủy xe hơi lại càng đặc biệt quan trọng.

 

Tạp Chí Lái Xe sẽ cùng bạn đi tìm hiểu kỹ thêm về mệnh Thổ cũng như việc mua xe ô tô và mệnh Thổ liên quan mật thiết như thế đến cuộc sống hằng ngày như thế nào?

 

 

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

 

Theo triết học của Trung Quốc ngày xưa thì vạn vật trên Trái Đất được tạo ra từ 5 yếu tố khác nhau của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một hành và những màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau.

 

Mệnh Thổ là tượng trưng của đất, người ta cho rằng đất có thể khiến cho cây cối phát triển nhưng cây xanh và nước lại hút hết sinh khí của đất. Ngược lại thì lúc cháy những vật khác sẽ tạo thành tro bụi khiến đất đai tươi tốt màu mỡ. Do đó, ta có thể dễ dàng ngầm hiểu rằng Thổ kỵ Mộc,Thủy, và hợp với Hỏa.

 

Dưới đây là danh sách những năm sinh của người thuộc mệnh Thổ để cho bạn dễ dàng biết mình có thuộc mệnh nào và nên lựa chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp với hệ mệnh của bản thân:

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

 

Mệnh Thổ sinh năm nào
Mệnh Thổ sinh năm nào?

 

2. Tại sao nên chọn màu xe theo phong thủy?

 

Đối với người Việt Nam thì chuyện mua xe cũng quan trọng như chuyện mua nhà, cưới hỏi. Do đó, thì ngoài việc chọn ngày, giờ nhận xe, thì việc chọn màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người phải “đau đầu”, đôi khi họ phải chấp nhận bỏ qua cả màu mà mình yêu thích để lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy hệ mệnh của mình.

 

Bạn có để ý trên tử vi hằng ngày sẽ có mục màu sắc phù hợp với mình ngày hôm đó không? Việc bạn mặc quần áo, mang phụ kiện có màu sắc may mắn trong ngày sẽ khiến cho mọi việc bạn làm cho ngày hôm đó thuận lợi hơn, hoặc đơn giản là tạo cảm giác an toàn may mắn cho bạn.

 

Quần áo thì bạn có thể thay đổi màu sắc hằng ngày nhưng xe hơi thì không thể, do đó khi mua xe bạn phải suy nghĩ lựa chọn một màu sắc phù hợp nhất với bạn, hoặc màu bạn thích và đặc biệt nếu bạn sử dụng xe để kinh doanh thì càng nên lựa chọn màu xe theo phong thủy để công ăn việc làm thuận buồm xuôi gió.

 

Ngũ hành và màu sắc
Ngũ hành và màu sắc

 

Khi lựa chọn màu xe hợp với hành mệnh sẽ mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân, xe ít hỏng vặt, khi lái xe thoải mái không nặng nề, nếu không may gặp rủi ro sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ.

 

Với những màu cùng với màu mệnh trong ngũ hành dù đôi khi không khiến công việc của bạn phát triển quá mạnh nhưng ít ra vẫn hỗ trợ tốt hơn cho chủ nhân thay vì đem lại phiền phức.

 

Ngược lại, nếu quá ưu tiên màu mình thích mà còn lỡ chọn phải màu sắc tương khắc sẽ làm hại tới chủ nhân, dễ sinh tâm trạng bồn chồn bực bội, không an tâm khi lái xe.

 

Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để khắc phục. Nếu không mau gặp sự cố khi lái xe thì cũng dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hại nặng nề.

 

Đối với các bạn trẻ hiện nay có thể cho rằng việc lựa chọn màu xe theo phong thủy thì nghe có vẻ hơn “mê tín”, nhưng phong thủy ứng dụng còn được xem là một bộ môn khoa học về môi trường của người Á Đông hình thành từ bao đời nay dựa trên kinh nghiệm và quan sát của người xưa.

 

Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng. Có kiêng có lành”, do đó khi mua xe ta cũng nên tham khảo ý kiến của những nhà phong thủy để lựa chọn được chiếc xe có màu sắc ưng ý và hợp mệnh nhất với bản thân.

 

Tương sinh tương khắc
Tương sinh tương khắc

 

>> Tìm hiểu thêm về NGŨ HÀNH Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ và MÀU SẮC hạp - khắc với xe

3. Tính chất hay nạp âm của người mệnh Thổ

 

Mệnh Thổ tượng trưng của cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Người thuộc mệnh Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các cung mệnh khác.

 

Đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ chính là những người biết đối nhân xử thế nên nếu làm quản lý thì luôn được mọi người yêu quý và tôn trọng. Họ thường là những người thông minh và nhạy bén trong công việc, có khả năng giao tiếp tốt nên công việc rất thuận tiện và được đối phương đánh giá cao.

 

Với cung mệnh thuộc hành Thổ thì người ta chia ra thành 6 nạp âm sau đây:

 • Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ): 1930/1931/1990/1991
 • Thành Đầu Thổ (đất bờ thành): 1938/1939/1998/1999
 • Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà): 1946/1947/2006/2007
 • Bích Thượng Thổ (đất trên tường): 1960/1961/2020/2021
 • Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy): 1968/1969/2028/2029
 • Sa Trung Thổ (đất bãi cát): 1976/1977/2036/2037

 

Nạp âm mệnh Thổ
Nạp âm mệnh Thổ

 

Trong đó được chia làm 2 nhóm khác nhau. Cụ thể:

 • Nhóm không bị dương Mộc tương khắc gồm: Lộ Bàng Thổ được biết đến như đất ven đường, Đại Dịch Thổ thì tượng trưng cho đất quán dịch lớn và Sa Trung Thổ tượng trưng cho đất phù sa. Lý do đơn giản bị dương Mộc tương khắc chính là bởi vì cây cối không thể sống trên đầm lầy hay bãi cát được.
 • Nhóm bị dương Mộc tương khắc gồm: Thành Đầu Thổ thì tượng trưng cho đất đầu thành, còn Bích Thượng Thổ tượng trưng cho đất trên vách và Ốc Thượng Thổ tượng trưng cho đất mái nhà. Đối với những nạp âm này thì sẽ bị hành Mộc tương khắc và có thể gây ra những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

 

4. Mệnh Thổ hợp xe màu gì là tốt nhất?

 

Theo quan điểm của người xưa, người mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và khắc với mệnh Thủy và Mộc. Do đó, màu xe hợp mệnh hay không phụ thuộc vào mối quan hệ trong Ngũ hành giữa màu sắc xe với mệnh của bạn là tương sinh, hòa hợp, chế khắc hay bị khắc. Trong đó:

 • Tương sinh bao gồm các mối quan hệ: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Điều này cũng có thể hiểu là khi các mệnh này đi với nhau đôi bên đều mang lại cái lợi cho nhau nên làm việc gì cũng thành công.
 • Tương khắc gồm các mối quan hệ: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Những mệnh này khi có mối quan hệ sẽ khiến cho mọi việc gặp khó khăn, rắc rối hơn.

 

Với mỗi hành là một màu sắc phù hợp với quy luật của tự nhiên, và màu nâu (hoặc vàng) là màu tượng trưng cho hành Thổ. Vì vậy, màu sắc xe hơi phù hợp nhất với người thuộc mệnh Thổ chính là màu Đỏ, Vàng, Hồng, Tím, Nâu Đất hoặc Trắng, Bạc.

 

Mệnh Thổ hợp xe màu gì
Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

 

Đối với những màu như Đỏ, Hồng, Tím, Vàng là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa rất hợp với Thổ. Những màu này sẽ đem lại sự tươi tắn và tạo sự chú ý từ người khác, bên cạnh đó những màu này đại diện cho sự may mắn, đem lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân.

 

Ngoài ra với các màu trung tín như Nâu Đất, Trắng, Bạc đều thể hiện sự đơn giản, tao nhã nhưng không kém phần sang trọng, quý phái và lịch lãm đối với người lái xe.

 

Người thuộc mệnh Thổ được xem là mệnh dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Ngoài ra các màu hợp với mệnh Thổ đều là những màu rất phổ biến, quen thuộc trong ngành công nghiệp xe hơi.

 

>> Vậy đối vời người thuộc mệnh Kim thì màu xe nào là phù hợp nhất? Xem ngay TẠI ĐÂY

5. Mệnh Thổ tránh mua xe màu gì?

 

Đối với mệnh Thổ thì khắc chế nhất chính là những màu thuộc mệnh Mộc chính là màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây bởi cây cối sẽ đâm vào đất và hút hết chất dinh dưỡng của bạn.

 

Và cũng thật may mắn là những màu xanh lục thường rất ít được các hãng xe dùng, cho nên nếu bạn lỡ yêu màu xanh lục thì việc bạn chọn màu xe xanh lục cũng rất khó.

 

Ngoài những màu khắc kỵ thì cũng có những màu chế khắc mà bạn nên kiêng nhẹ chính là màu của mệnh Thủy bao gồm màu Đen và Xanh.

 

Nói là kiêng không nên sử dụng chứ không có nghĩa là nó không hại gì bản thân, tức là người mệnh Thổ là Đất thì sẽ ngăn nước mệnh Thủy, khi người mệnh Thổ gặp những người mệnh này sẽ bị mình chế phục.

 

Xe màu xanh lục
Xe màu xanh lục

 

6. Mệnh thổ đi xe màu trắng có tốt không?

 

Vệ sự khắc kỵ thì người mệnh Thổ khắc nhất với màu xanh lục hoặc xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

 

Tuy nhiên đối với những người thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ đều không kỵ mà trái lại theo sách nếu kết hợp màu hành Mộc thì sẽ “đời đời thanh quý vẻ vang”. Nguyên nhân là do những “đất” này nếu có cây sẽ có thêm sức sống, từ đó mà nâng tầm giá trị.

 

Do đó, người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam màu sắc sau:

 • Để được tương sinh: Màu ĐỎ, HỒNG, TÍM (Hỏa).
 • Để được hòa hợp: Màu NÂU ĐẤT, VÀNG SẬM (Thổ).
 • Để chế khắc được: Màu ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN (Thủy).

 

Còn riêng với màu sắc đặc biệt như màu trắng thì đây là màu không tốt cũng không xấu đối với người mệnh Thổ.

 

Vì vậy có thể kết luận rằng, nếu người mệnh Thổ muốn ăn nên làm ra phát triển sự nghiệp, vận mệnh an toàn thì nên sử dụng các màu như màu đỏ, hồng (Hỏa) đều là màu tương sinh hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi cũng thích hợp không kém.

 

Trong các màu đó thì thì đỏ, cam, trắng, ghi đều là những màu rất phổ biến, quen thuộc trong ngành công nghiệp xe hơi.

 

Đặc biệt nên tránh xa màu xanh lá cây. Truy nhiên có một vài trường hợp đặc biệt nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ đều không kỵ trái lại theo sách nếu kết hợp màu hành Mộc thì sẽ “đời đời thanh quý vẻ vang”

 

Xe màu trắng
Xe màu trắng

 

7. Các mẫu xe hợp nhất với người mệnh Thổ

 

Toyota Vios

 

Là một thương hiệu xe hơi đến từ Nhật Bản, Toyota tạo được tên tuổi vững chắc tại thị trường Việt Nam. Mẫu sedan hạng B Toyota Vios được bán chạy nhất vào quý I năm 2019.

 

Ngày nay, Toyota Vios đang được phân phối tại thị trường trong nước theo hình thức lắp ráp nội địa, là sự lựa chọn của khá nhiều khách hàng, Toyota Vios không chỉ lấy lòng khách hàng với giá rẻ, nội ngoại thất hiện đại, bắt mắt, mà màu xe đa dạng cũng là một ưu điểm nổi bật cho các khách hàng đam mê phong thủy tại Việt Nam.

 

Toyota Vios sở hữu những màu sắc rất hợp với những người thuộc mệnh Thổ như màu đỏ, màu nâu vàng, trắng, xám đậm, đen và màu bạc.

 

Toyota Vios đỏ
Toyota Vios đỏ

 

Mitsubishi Attrage

 

Là một mẫu xe sedan hạng B đến từ thương hiệu Mitsubishi nổi tiếng của Nhật Bản. Mitsubishi Attrage hiện đang phân phối tại thị trường Việt Nam theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với đa dạng màu sắc như xe màu bạc, đỏ, tím, xanh, cam, xám, trắng.

 

Trong các màu trên thì hợp với mệnh Thổ nhất chính là màu đỏ và màu tím. Ngoài ra với việc sở hữu không gian nội thất rộng rãi, cabin để được khá nhiều đồ đạc, Mitsubishi Attrage rất thích hợp với những gia đình thích đi du lịch khám phá.

 

Mitsubishi Attrage đỏ
Mitsubishi Attrage đỏ

 

Suzuki Ciaz

 

Mẫu xe sedan thuộc phân khúc hạng B đến từ nhà Suzuki, xe Suzuki Ciaz là loại xe 5 chỗ dành cho gia đình, có sự vận hành êm ái, ổn định, nội ngoại thất được thiết kế tinh tế, không gian rộng rãi.

 

Hiện nay, Suzuki Ciaz đang được phân phối tại thị trường trong nước theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.Xe được thiết kế với 5 màu như màu đỏ, đen, nâu, xám, trắng và màu bạc.

 

Đối với người thuộc mệnh Thổ thì màu đỏ sẽ mang lại nhiều vận may cho người mệnh Thổ. Còn màu đen, xám sẽ là màu khắc chế.

 

Suzuki Ciaz đỏ
Suzuki Ciaz đỏ

 

Hyundai Grand i10

 

Mẫu xe Hyundai Grand i10 hiện nay có hai phiên bản xe hatchback và xe sedan thuộc phân khúc A xe cỡ nhỏ đô thị. Hyundai Grand i10 sở hữu tận 6 màu sắc cho khách hàng dễ chọn lựa như màu vàng cát (nâu), cam, đỏ, trắng và xanh dương.

 

Trong các màu thì màu nâu là màu của mệnh Thổ, tương sinh và đem nhiều may mắn cho chủ sở hữu thuộc mệnh này. Ngoài ra, màu xanh dương, màu đen sẽ là màu khắc chế, tránh rủi ro cho chủ xe khi không may có vận xui rủi.

 

Hyundai Grand i10 đỏ
Hyundai Grand i10 đỏ

 

8. Làm sao để hóa giải màu xe khắc với mệnh Thổ?

 

Trong quá trình đi mua xe có thể bạn sẽ tìm được chiếc xe ưng ý, vừa đủ trong ngân sách nhưng chỉ tiếc là màu xe lại vô tình không hợp với phong thủy, hoặc là được tặng xe mà màu xe không hợp. Vậy gặp trường hợp đó khách hàng có thể khắc phục màu xe không hợp mệnh thông qua cách thức như sau:

 

Đổi màu xe

 

Cách hóa giải màu xe khắc với mệnh Thổ nhanh nhất và triệt để nhất là thay đổi màu sơn. Cách này giúp cho chủ xe dễ dàng loại bỏ màu sơn khắc mệnh và đổi sang màu xe tương sinh hợp mệnh.

 

Màu xe thích hợp nhất đối với người thuộc mệnh Thổ chính là màu Đỏ, Vàng, Hồng, Tím, Nâu Đất hoặc Trắng, Bạc.

 

Để sơn lại màu xe mất khá nhiều thời gian và chi phí, ngoài ra chủ xe còn phải tiến hành các thủ tục đăng ký lại xe cho phù hợp với màu sơn mới để đảm bảo tuân thủ luật pháp.

 

Sơn xe ô tô
Sơn xe ô tô

 

Đổi xe có màu phù hợp với mệnh Thổ

 

Nếu tình huống bắt buộc phải mua hoặc được tặng xe có màu sắc không hợp phong thủy thì bạn có thể nghĩ đến việc bán xe để mua lại chiếc xe khác có màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ.

 

Xe mới chưa đi nhiều thì khi bán vẫn không sợ mất giá nên bạn cần phải bán liền để có thể mua lại xe có màu khác thích hợp hơn.

 

Chọn vật trang trí phong thủy để hóa giải khắc mệnh

 

Nếu như không đủ kinh phí thay đổi màu sơn cũng như việc việc bán xe và mua lại xe mới rắc rối, tốn nhiều thời gian thì bạn có thể lựa chọn vật trang trí phong thủy để hóa giải khắc mệnh, đồng thời giảm bớt sự xung khắc giữa chủ và xe ô tô.

 

Ví dụ, chủ xe mệnh Thổ lỡ mua hoặc được tặng xe ô tô màu Đen, màu xanh dương và đặc biệt là màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc, mệnh Thủy - là những màu khắc mệnh Thổ. Việc cần làm lúc này là chọn màu đại diện tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Hỏa để hóa giải.

 

Do đó, các chuyên gia phong thủy ô tô khuyên nên sử dụng các vật trang trí màu nâu, nâu đất, đỏ, cam, tím, hồng tượng trưng cho mệnh Thổ và mệnh Hỏa để có thể dung hòa và hóa giải khắc mệnh.

 

Tuy nhiên, nếu nội thất sẵn là màu nâu hay có những màu đại diện cho mệnh Thổ thì chủ xe không cần quá lo lắng.

 

Hóa giải màu xe khắc mệnh thổ
Hóa giải màu xe khắc mệnh thổ

 

>> THAM KHẢO NGAY những món phụ kiện, đồ chơi xe hợp với PHONG THỦY ngũ hành cũng như HÓA GIẢI khắc mệnh

Chọn một mẫu xe ô tô hợp phong thủy sẽ mang đến cho chủ xe tài lộc, may mắn, thuận lợi trên mỗi hành trình. Đối với người mệnh Thổ vốn là người có thông minh, có tài lãnh đạo nên khi chọn được chiếc xe có màu xe tương sinh sẽ càng làm công ăn việc làm thăng tiến hơn nữa.

 

Những thông tin trên Tạp Chí Lái Xe hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi mệnh Thổ hợp xe màu gì nhất. Ngoài ra để biết thêm về phong thủy xe hơi bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP (TẠP CHÍ LÁI XE)

Các bài viết khác

Tuổi Tỵ nên chọn mua xe màu gì để VẬN MỆNH ĐƯỢC SUÔN SẺ

Người tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp phong thủy là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi khi chọn xe có màu sắc hợp mệnh sẽ đem tới tài lộc, may mắn, đồng thời giúp người lái xe thật tự tin và an toàn...

Xem thêm

Tuổi Thìn mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP THĂNG TIẾN năm 2020

Bên cạnh lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô phù hợp về giá cả, thương hiệu,... việc chọn màu xe theo mệnh cũng là yếu tố được chủ nhân quan tâm. Theo quan niệm phong thủy, việc mua xe có màu sắc...

Xem thêm

Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG

Vạn vật sinh ra trên trái đất này đều di chuyển và tương tác với nhau theo quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi năm tuổi sẽ có những màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Vì thế...

Xem thêm

BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất

Biển số xe được coi là đại diện cho chiếc xe, có thể nhận biết được chủ xe đó đến từ tỉnh nào.Nhờ vào các ứng dụng thông minh trên điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể biết được các thông...

Xem thêm