Bảng Giá Xử Phạt Vi Phạm Ô Tô Và Xe Máy Mới Nhất Theo Nghị Định 100 [Năm 2020]

Bảng Giá Xử Phạt Vi Phạm Ô Tô Và Xe Máy Mới Nhất Theo Nghị Định 100 [Năm 2020]

Bảng Giá Xử Phạt Vi Phạm Ô Tô Và Xe Máy Mới Nhất Theo Nghị Định 100 [Năm 2020]

Bảng Giá Xử Phạt Vi Phạm Ô Tô Và Xe Máy Mới Nhất Theo Nghị Định 100 [Năm 2020]

Bảng Giá Xử Phạt Vi Phạm Ô Tô Và Xe Máy Mới Nhất Theo Nghị Định 100 [Năm 2020]
Bảng Giá Xử Phạt Vi Phạm Ô Tô Và Xe Máy Mới Nhất Theo Nghị Định 100 [Năm 2020]
Mức xử phạt mới về vi phạm giao thông của Nghị Định 100 hú hồn tài xế

Ai trong đời mà không nhậu, bởi khi nhậu là say. laugh Nói không phải đùa chứ Luật mới ra như 1 đòn giáng thẳng vào các hãng bia anh em ạ. 


Thôi, dù sao cũng tốt. Bớt ăn nhậu chúng ta sẽ tỉnh táo hơn và tiết kiệm được nhiều tiền. Thay 1 chai bia bằng 1 hộp sữa mua về cho vợ con nó mừng, hạnh phúc lắm các bác ạ. 


Còn giờ, phải cập nhật liên tục ba cái vụ luật lệ nhé. Một cuốc xe không bao nhiêu tiền mà còn bị phạt vì chưa nắm luật thì tức bỏ cơm vợ nấu, vợ đánh cho lại bảo xui đi nha.  =)) kakaka

 

Bắt đầu từ ngày 1.1.2020, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt chính thức có hiệu lực.

 

Theo Nghị định mới, nhiều lỗi vi phạm giao thông mới sẽ được bổ sung, nhiều lỗi vi phạm giao thông cũ sẽ bị phạt nặng.

 

Một trong những điểm mới nổi bật trong Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được nhiều người dân quan tâm là quy định đi xe đạp uống rượu bia cũng bị phạt.

 

mức độ phạt độ cồn

Nghị định 100 tăng mức phạt đối với tài xế vi phạm luật giao thông

 

Cụ thể, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định, bất kể người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và phương tiện giao thông thô sơ đường bộ gồm ô tô, xe máy, máy kéo, xe máy điện, xe mô tô, xe đạp, xe lăn, xích lô, xe súc vật kéo… đều không được phép uống rượu bia khi lưu thông trên đường.

 

Mức xử phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn với người điều khiển xe đạp, xe thô sơ từ 400.000 - 600.000 đồng.

 

Mức phạt này đối với người điều khiển xe mô tô là từ 6 - 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng; đối với người điều khiển xe ô tô từ 30 - 40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng.

 

Nồng độ cồn lưu lại trong khí thở khá lâu, sau khi uống rượu bao lâu thì nên lái xe để không bị phạt cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc.

 

Nghị định mới cũng quy định mức xử phạt cao hơn nhiều đối với nhiều vi phạm giao thông. Cụ thể tăng mức xử phạt đối với 50 hành vi, nhóm hành vi vi phạm. Dưới đây là chi tiết về mức phạt mới với một số hành vi vi phạm giao thông đối với ô tô, xe máy, mời các bạn tham khảo.

 

Bảng giá vi phạm đối với người điều khiển xe máy 2020

 

 

Mức phạt vi phạm đối với người điều khiển ô tô 2020

 

 

>>> Mời bạn xem ngay: Quy trình xử lý các lỗi vi phạm an toàn giao thông đường bộ tại Việt Nam

Quy đinh về tốc độ cho phép của xe cơ giới khu vực đông dân cư

 

Dưới đây là một vài hình ảnh quy định về tốc độ cho phép của xe cơ giới khi tham gia giao thông trên đường bộ ở ngoài khu vực đông dân cư và trong khu vực đông dân cư.

 

Bảng quy định tốc độ tối đa của tài xế trong và ngoài khu vực đông dân cư

 

>>> Xem ngay: Quy định mới nhất về tốc độ tối đa của xe ô tô, xe máy ai cũng phải biết

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mới nhất về nghị định 100 vừa được ban hành. Hy vọng rằng những kiến thức giao thông này sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn

 

Các bài viết khác

Những lỗi vi phạm giao thông tài xế thường chủ quan để bị phạt nặng

Lỗi vi phạm về tín hiệu đèn xe, cấu trúc xe và các thiết bị trên xe thì mức xử phạt như thế nào? Tổng hợp các lỗi vi phạm phổ biến từ phương tiện mà chủ xe cần quan tâm.

Xem thêm

Tổng hợp lỗi vi phạm trên đường cao tốc theo nghị định 100 tài xế cần biết

Đường cao tốc là gì? Có những lỗi vi phạm trên đường cao tốc nào? Khi bị lỗi vi phạm tham gia giao thông trên đường cao tốc thì mức xử phạt mới (Nghị định 100) ra sao?

Xem thêm

Những Điểm Nóng Trong Luật Giao Thông Đường Bộ Năm 2020 Khi Đi Xe Ô Tô

Năm 2020, Luật an toàn Giao thông đường bộ Việt Nam được Chính phủ sửa đổi với những điểm mới đáng chú ý đối với những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Xem thêm

Quy Định Mới Nhất Về Tốc Độ Tối Đa Của Xe Ô Tô, Xe Máy Ai Cũng Phải Biết

Theo thông tư 31/2019/TT-BGTVT, quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ đã được ban hành sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 15/10 tới...

Xem thêm