Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương hạp ngày tháng năm nào để mua xe

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương hạp ngày tháng năm nào để mua xe

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương hạp ngày tháng năm nào để mua xe

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương hạp ngày tháng năm nào để mua xe

Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương hạp ngày tháng năm nào để mua xe
Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương hạp ngày tháng năm nào để mua xe
Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương hạp ngày tháng năm nào để mua xe

Việc vận dụng Ngũ hành vào nhiều lĩnh vực nhằm tìm ra tính tương sinh và tương khắc để giúp tìm được hướng đi tốt và khắc chế những thứ bất lợi. Dựa vào Ngũ hành để chọn ra ngày mua xe nhằm giúp gia chủ mang lại may mắn, tạo vận khí trong cuộc sống và kinh doanh. 

 

 

1. Có nên xem ngày để mua xe máy, ô tô không?

 

Các phương tiện đi lại xe máy, xe ô tô là thứ không thể thiếu trong việc di chuyển hằng ngày. Việc tự lựa chọn cho mình một chiếc xe để tự vận hành giúp chúng ta thoái mái và tự chủ hơn trong việc đi lại.

 

 

Chọn ngày tốt để mua xe mới

 

Và khi tham gia giao thông thì việc an toàn của bản thân là điều quan trọng cần phải quan tâm, vì thế việc xem xét phong thủy để chọn ngày tốt trước khi mua xe là điều cần thiết.

 

Ngoài việc chọn ngày thì còn chọn giờ và tiến hành làm giấy tờ để đưa xe về nhà. Việc chọn ngày sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của chiếc xe và chủ xe. 

 

2. Lý do để chọn ngày mua xe máy và ô tô

 

Dưới đây sẽ là một vài lý do giải thích cho việc chọn ngày đẹp giờ tốt để mua xe

 

2.1 Yếu tố tâm linh của người Việt

 

Với năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và các nguyên lý cơ bản của Ngũ hành đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực hoạt động không chỉ riêng ở Trung Quốc mà còn ảnh hưởng đến quốc gia và các lãnh thổ ở vùng xung quanh như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

 

Việc chọn ngày tốt để mua xe là do ảnh hưởng yếu tố tâm linh

 

Vì thế mà trong quan niệm của đại đa số người VIệt, những việc như cưới xin, ma chay, xông đất, xuất hành, xây bếp… đều cần đến việc xem ngày giờ tốt để bắt đầu làm và có ý mong muốn mọi việc đều xuôi chèo mát mái, mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình

 

Việc xem ngày để mua xe cũng quan trọng không kém, vì xe là phương tiện đi lại hằng ngày cũng là phương tiện kinh doanh của chủ xe. Và một phần là giá thành của xe cao đối với các loại ô tô, xe chở hàng…

 

Khi tham gia giao thông, việc chú ý an toàn là vô cùng quan trọng, nên chủ xe mong muốn và tin tưởng việc chọn ngày lành giờ đẹp để mua xe để mang đến cảm giác và mong muốn an toàn.

 

Đồng thời, việc mua xe hợp giờ hợp thời sẽ mang lại vận khí tốt cho chủ xe, và tạo thuận lợi trong việc kinh doanh và làm ăn, có thể sẽ giúp chủ xe gặp tài vận chứ không đơn thuần với việc an toàn và thuận lợi.

 

Vì thế mà hình thức coi ngày xem giờ trước khi mua xe là việc được rất nhiều người tin tưởng và coi trọng. Thậm chí, sau khi đã mua xe mọi người thường có lễ cúng cảm tạ trời đất và cầu phù hộ bình an.

 

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm chọn màu xe hạp với ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

 

2.2 Xem ngày mua xe ô tô để chúng ta an tâm hơn

 

Vì người Việt vô cùng coi trọng đời sống tâm linh, do ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nên việc mua xe vào đúng ngày và giờ hoàng đạo sẽ giúp chúng ta có cảm giác an tâm.

 

Bởi vì trong trường hợp mua xe để kinh doanh hoặc các hoạt động có liên quan đến kinh doạnh thì yếu tố quan tâm ở đây là tần suất di chuyển bằng xe của chủ xe. 

 

Bảng kê ngày hoàng đạo, hắc đạo theo lịch can chi từng tháng 

 

Vì thế mà để đảm bảo an toàn liên quan đến tính mạng chủ xe  thì việc xem ngày và chọn giờ rất được chú trọng. Đặc biệt là có khi chọn để hợp với tuổi và các yếu tố liên quan.

 

Và cũng nhằm đảm bảo về mặt tinh thần cho chủ xe, tinh thần tốt sẽ giúp chúng ta an tâm và phấn khởi trong quá trình làm việc. Việc xem ngày tốt để mua xe cũng giúp mở rộng phương hướng tài lộc.

 

3. Các yếu tố cần chú ý khi chọn ngày mua xe

 

Việc chọn ngày mua xe một cách chính xác tức là chọn được khoảng thời gian hoàng đạo, có nhiều vận khí và hợp với tuổi của chủ xe. Để có thể đảm bảo được việc chọn ngày suôn sẻ thì cần chú ý tới những điều sau:

 

3.1 Nắm được ngày tốt mua xe là ngày nào?

 

Các ngày tốt để thích hợp cho việc mua xe gồm: tốc hỷ, đại an, tiểu cát. Cụ thể:

 

Trong đó vào ngày tốc hỷ, quý bạn nên mua xe vào giờ đẹp sớm nhất trong ngày để đón nhận vượng khí tốt lành, không bỏ lỡ những điều may mắn, cát lợi. Bởi giống như từ “tốc hỷ”, tin vui sẽ nhanh đến, nhanh đi.

 

Hình 4. Bảng kê ngày hoàng đạo, hắc đạo theo lịch can chi từng tháng (tham khảo)

 

Còn ngày Đại an hay Tiểu cát, bạn chỉ cần chọn ngày mua xe theo tuổi có những khung giờ tốt và phù hợp với lịch trình của bản thân và nơi bán.

 

3.2 Loại bỏ các ngày xấu, ngày hung khi chọn ngày để lấy xe máy, ô tô

 

Các ngày hung cần tránh khi xem ngày mua xe máy, xe ô tô gồm ngày tam nương, xích khẩu, thọ tử, nguyệt kỵ. 

 

Theo quan điểm của người xưa, ngày tam nương thường gắn liền với sự suy tàn, xui xẻo; xích khẩu chủ về mâu thuẫn, kiện tụng; thọ tử thì mọi chuyện không trọn vẹn, còn vào ngày nguyệt kỵ thì làm việc gì cũng không thành.

 

Sau khi đã chọn được ngày tốt mua xe theo tuổi thì nên chọn giờ tốt để tiến hành mua xe

 

Theo đó mỗi ngày sẽ có những khung giờ riêng, thích hợp để làm một số việc khác nhau. Song song với điều đó là các vấn đề cần kiêng kỵ hoặc lưu ý. Khung giờ đẹp cũng còn tùy thuộc vào bản mệnh của mỗi người.

 

4. Có nên tiến hành cúng xe sau khi mua không?

 

Bên cạnh việc xem ngày mua xe hợp tuổi, nhiều người còn cẩn thận tiến hành cúng xe sau khi nhận hoặc trước lúc đưa vào sử dụng, nhất là đối với xe ô tô và các phương tiện có giá trị cao. 

 

Trên thực tế, việc cúng xe cũng không quá phổ biến. Công việc đó chủ yếu là để mang lại tâm lý thoải mái, tạo niềm tin cho chủ xe, tránh khỏi cảm giác áy náy, bất an. 

 

Ngoài ra, việc tiến hành thủ tục trên còn mang nhiều ý nghĩa khác như: cảm ơn thần linh phù hộ giúp gia chủ có thêm tài sản, cúng cho các vong linh không may bị tai nạn trên đường, đồng thời cầu mong bình an, thuận lợi khi sử dụng xe.

 

 Chuẩn bị đồ cúng để cúng xe

 

Do đó nếu quý bạn muốn cẩn trọng hơn, thoải mái về tâm lý và bình tâm khi điều khiển phương tiện thì có thể tiến hành cúng xe. Thủ tục như sau:

 

- Chọn ngày cúng xe thích hợp: bạn có thể tra cứu bằng công cụ xem ngày cúng xe máy, xe ô tô tại các kênh thông tin phong thủy uy tín, tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc tự mình tìm hiểu kiến thức phong thủy.

 

- Chuẩn bị đồ cúng: Tùy vào phong tục thờ cúng và điều kiện của từng gia đình mà chuẩn bị khác nhau. Cơ bản bao gồm đĩa đồ mặn hoặc đồ chay, trái cây, hoa, trà rượu, tiền vàng, gạo muối. 

 

- Tiến hành thắp nhang, đọc văn cúng, thực hiện ở cả 2 nơi: bàn thờ trong nhà (thờ thần linh hoặc gia tiên) và trước đầu xe mới.

 

Thắp nhang và đọc văn cúng trước đầu xe mới

 

Lưu ý hiện nay xem tuổi mua xe máy xe ô tô, năm tuổi có mua xe máy được không đang được nhiều người quan tâm nhưng đây là nhận định sai bởi mua xe chỉ tốt hay xấu phụ thuộc vào ngày mua, màu sơn, biển số xe. Còn năm tuổi không ảnh hưởng đến việc mua sắm xe, quý bạn chỉ cần xem ngày tốt mua xe theo tuổi mình là được.

 

Việc xem ngày mua xe năm và cúng xe chủ yếu mang đến tâm lý thoải mái, bình tâm cho người sở hữu. Điều quan trọng là cần phải hoàn thiện kỹ năng lái và tuân thủ đúng luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

 

Và khi xem tuổi, bạn nên chọn năm sinh theo lịch âm, chọn tháng và năm theo lịch dương. Sau đó, bạn tham khảo các giờ hoàng đạo để chọn ra được các ngày đẹp có các giờ tốt phù hợp với tuổi của mình. 

 

Giờ tốt, thường tam hợp với ngày, tháng cũng như năm sinh của chủ xe. Bạn cũng nên nhớ tránh những giờ có Chi xung với các Chi ngày, tránh thiên khắc địa xung: chọn giờ không xung khắc với tuổi của người chọn, hoặc xung với địa  Chi của năm…

 

Tham khảo lịch vạn niên để có cơ sở cho việc chọn ngày mua xe

 

Bạn có tham khảo lịch vạn niên về thông tin và số liệu cụ thể về ngày giờ hoặc cũng có thể nhờ người có kinh nghiệm coi.

 

>>> Xem ngay: Cách chọn phụ kiện, đồ chơi xe hợp với phong thủy Ngũ hành

 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc chọn ngày giờ mua xe cũng như giải thích lý do tại sao phải chọn ngày giờ tốt. Ngoài ra thì kèm với một số chú ý về việc cúng xe để nhằm thuận lợi hơn khi mua và đưa xe vào sử dụng.

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP

Các bài viết khác

Tuổi Tỵ nên chọn mua xe màu gì để VẬN MỆNH ĐƯỢC SUÔN SẺ

Người tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp phong thủy là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi khi chọn xe có màu sắc hợp mệnh sẽ đem tới tài lộc, may mắn, đồng thời giúp người lái xe thật tự tin và an toàn...

Xem thêm

Tuổi Thìn mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP THĂNG TIẾN năm 2020

Bên cạnh lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô phù hợp về giá cả, thương hiệu,... việc chọn màu xe theo mệnh cũng là yếu tố được chủ nhân quan tâm. Theo quan niệm phong thủy, việc mua xe có màu sắc...

Xem thêm

Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG

Vạn vật sinh ra trên trái đất này đều di chuyển và tương tác với nhau theo quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi năm tuổi sẽ có những màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Vì thế...

Xem thêm

BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất

Biển số xe được coi là đại diện cho chiếc xe, có thể nhận biết được chủ xe đó đến từ tỉnh nào.Nhờ vào các ứng dụng thông minh trên điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể biết được các thông...

Xem thêm