Nhất định bạn phải biết những biển số xe xấu này để tránh gặp đại nạn

Nhất định bạn phải biết những biển số xe xấu này để tránh gặp đại nạn

Nhất định bạn phải biết những biển số xe xấu này để tránh gặp đại nạn

Nhất định bạn phải biết những biển số xe xấu này để tránh gặp đại nạn

Nhất định bạn phải biết những biển số xe xấu này để tránh gặp đại nạn
Nhất định bạn phải biết những biển số xe xấu này để tránh gặp đại nạn
Nhất định bạn phải biết những biển số xe xấu này để tránh gặp đại nạn

Biển số xe đẹp hay xấu không chỉ ảnh hưởng đến tài vận mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người sử dụng. Vì vậy, không ai muốn phải dùng một chiếc biển số xe xấu cả. Tuy nhiên, lại rất ít người biết rõ được số biển xe như thế nào thì gọi là xấu.

 

Có rất nhiều những con số không tốt hoặc khi hợp lại với nhau sẽ không tốt. Không tốt tức không phù hợp về mặt phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thống kê tổng hợp lại những con số xấu trên biển số xe mà bạn nên tránh.

 

 

1. Như thế nào được gọi là biển số xe xấu?

 

Không chỉ là phong thủy trong căn nhà, sắp xếp nhà hay các kiêng cử như dân gian có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhằm có được sự thịnh vượng lâu dài. Khi mua xe và lấy biển số cũng vậy, đa phần người ta vẫn rất quan tâm đến số biển xe có tốt không.

 

Xe là một tài sản quý giá có giá trị cao vì vậy luôn cần thận trọng trong phong thủy từ màu xe, vật trang trí xe, biển số xe, thời điểm mua xe,… 

Biển số xe 4953 là biển đại hạn theo quan niệm dân gian

 

Vì vậy, nếu chọn được bảng số xe mang lại tài vận sẽ hỗ trợ chủ nhân chiếc xe gặp nhiều điều may mắn, tai qua nạn khỏi,… Những biển số xe được xem tốt hay xấu theo cách đọc, cách luận ý nghĩa từ xa xưa. 

 

Ví dụ: những biển số xe đẹp thì thường đọc có vần, thuận tai, có trùng âm, có các số thăng tiến hoặc hợp phong thủy; những biển số xe xấu thường khó đọc, khó nhớ, chứa các số xấu cho chủ nhân, không chứa cặp số may mắn, luận ý nghĩa không may mắn.

 

Đôi khi, với giá trị của một chiếc xe ô tô mới hay ô tô cũ, sau khi hoàn tất thủ tục mua xe, mọi người sẽ tiến hành bấm số xe tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

 

Biển số xe 45678 được xem là biển xấu vì “bốn năm sau thất bát”

 

Có một số trường hợp “dở khóc dở cười” đã xảy ra, do không may bấm phải biển số xui hoặc chỉ vì một câu phán của ai đó về những biển số xe không lành mà chủ xe mất luôn tháng ngày bình yên khi di chuyển trên chiếc xe. Thậm chí chủ xe không dám sử dụng đến nữa. Vừa mua lại có ý muốn bán đi với giá khá bèo. 

 

Vì vậy, không ít chủ xe có tiền trong túi đã tính toán kỹ lưỡng và xem xét phong thủy cho biển số xe. Họ đã không ngần ngại chi mạnh tay để có thể sở hữu những biển số xe đẹp. Đặc biệt là hợp mệnh và mang đến những điều tốt lành nhất cho bản thân.

 

>>> Một trong những điều bạn cần lưu ý khi có xe ô tô là chọn biển số xe đẹp. Vậy: Biển số xe như thế nào đẹp? Ý nghĩa biển số đẹp

 

2. Tổng hợp những biển số xe xấu cần tránh

 

Tùy vào những cách xem biển số xe của từng người mà sẽ có biển số đẹp hoặc xấu. Các biển số liệt kê trong bài này được tổng hợp từ các nguồn khác nhau. Chúng tôi đã chọn lọc ra được những biển số xe xấu nhất, phổ biến mà bạn nên tránh.

 

2 con số lẻ kiêng kị nhất là 4 và 7 có phiên âm Hán Việt với cách đọc gần như là “tử” (nghĩa về cái chết) và “thất” (là về sự thất bại). Ngoài ra, chúng ta còn có các cặp số khi kết hợp lại mang ý nghĩa không lành cho chủ xe, cần lưu ý không nên có trong các biển số xe như:

 

- 44: theo phiên âm Hán Việt thì số 44 sẽ đọc như là “tứ tử”, có nghĩa chúng nói về sự chết chóc. Vì vậy, khi lái xe ô tô, thì không ai mong muốn hai từ đó xảy ra với mình.

 

- 13: Số 13 là con số của sự chết chóc. Ngoài ra còn ám chỉ sự u ám không chỉ trong việc chọn biển số xe ô tô mà còn trong cuộc sống hằng ngày. Số 13 này đôi khi còn né tránh không được thiết kế cho các thang máy nằm trong khu chung cư. Ngoài ra, có những chiếc xe khách cũng không hoạt động vào ngày 13.

 

- 19: Số này có nghĩa là đoàn tụ ông bà. Tức là gặp nhiều điều xui xẻo khi lái xe.

 

- 20: thất bại trong sự nghiệp. Số này không hợp đặc biệt với những người mua xe với mục đích kinh doanh.

 

- 21: thăng trầm trong công việc, cuộc sống.

 

- 76 hoặc 67: là ý nghĩa mang thất lộc, lộc thất – làm ăn sẽ không bao giờ thành công

 

- 78: là thất bát, tức là mọi việc làm đều xui xẻo, có thể không thành công, liên tục thất bại.

 

Biển số xe 4949 lại được xem là biển “2 con trâu” mang lại nhiều sức khỏe

 

Ngoài ra còn theo một sự sắp xếp ngẫu nhiên thì cũng có các số mang những nghĩa xấu khi đi cùng nhau như:

 

- 0378: phong ba bão táp – làm ăn khó khăn, gặp nhiều trắc trở, rất khó thành công trong công việc

 

- 7762: bẩn bẩn xấu trai – là câu nói mang ý nghĩa tướng tài xấu, liên quan nhiều đến “phong cách”

 

- 2278: mãi mãi thất bát – làm điều gì cũng không thành từ trong công việc đến học tập

 

- 6677: xấu xấu bẩn bẩn – câu nói ám chỉ tướng người không sang trọng, liên quan đến “phong cách”

 

- 7308: thất tài không phát – làm ăn không phát tài phát lộc, làm ăn luôn gặp phải chuyện trắc trở

 

- 7306: thất tài không lộc – làm ăn bị mất tài lộc, kinh doanh làm việc không thuận lợi

 

- 4953: hay được mọi người gọi là “49 chưa qua, 53 đã tới” – tức là câu nói châm biếm của người thời xưa về con số có vận hạng nặng nhất trong đời. Đây là con số mà mọi người đặc biệt không muốn phải bốc trúng khi chọn bảng số xe.

 

- 45678: bốn năm sau thất bát – cũng là một câu nói về sự tài lộc không bao giờ đến được hoặc có ngày sẽ làm ăn thua thiệt, phá sản.

 

Ngoài ra còn có những biển số xe xấu có tổng các con số cộng lại bằng các giá trị như 0, 1, 2, 3, 4. Được hiểu như bằng 0 là ù, rỗng, bằng 1 là mù tịt. Những con số cộng lại đẹp nhất là bằng 9 nút.

 

Tuy nhiên, vẫn có những quan niệm về các con số xấu khác nhau. Ví dụ có những người vẫn thích số 13 vì nghĩ nó độc lạ nên cho là đẹp. Đặc biệt có người thích con số 7 vì nó còn mang ý nghĩa số 7 là “nổi” thay vì ý nghĩa “thất” trong từ “thất bại”. 

 

Thực tế thì vẫn tùy vào quan điểm của mỗi người. Đôi khi biển số xe xấu của người này lại rất phù hợp với  người khác. Cuối cùng, quan trọng là bạn luôn cảm thấy bình an, có tâm lý vững vàng khi lái xe là được.

 

3. Đổi biển số xe xấu thành biển số khác được không?

 

Có rất nhiều bạn bốc phải những biển số xe xấu hoặc quá xấu. Ví dụ như số xe "bị bù, 1 nút" hoặc "không ưng mắt". Vậy thì có những cách nào để đổi lại những biển số xe đó không. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ giải thích và hướng dẫn bạn chi tiết.

 

Những biển số xe xấu nhất nên đổi lại

 

Đầu tiên chúng ta cần hiểu về luật đăng ký xe và biển số. Theo Thông tư 36/2010 thì kể từ năm 2011, toàn bộ các tỉnh thành ở nước ta đã chuyển qua sử dụng biển 5 số đối với tất cả các loại xe cơ giới.

 

Vì vậy, những xe nào vẫn đang còn mang biển số 3 số hoặc 4 số cũ thì đều được phép đổi thành biển 5 số như quy định trên.

 

Theo qui định này, thủ tục giống như đi xét cấp biển số mới. Những giấy tờ cần có gồm: Giấy khai đăng kí xe theo mẫu, Giấy đăng kí xe cũ (cà vẹt xe cũ), biển số cũ và lệ phí. Như vậy là chúng ta có thể được đổi biển số mới theo ý muốn (nếu không muốn giữ biển 3 số hoặc 4 số cũ)

 

Đặc biệt với những xe nào khi đăng kí được cấp biển 5 số kiểu mới. Theo Thông tư 36/2010 cũng ghi rõ rằng: khi sang tên mua bán mà người bán và người mua ở cùng Tỉnh/Thành phố thì người mua chỉ cần làm thủ tục đổi Giấy đăng kí xe mới (giống như khi đi đăng kí xe lần đầu). Còn riêng biển số 5 số vẫn được giữ nguyên.

 

Đối với trường hợp người mua ở Tỉnh/Thành phố khác thì người bán phải rút hồ sơ gốc (do địa phương quản lý) và giao cho người mua. Sau đó người này sẽ về địa phương của mình để tiến hành xét xe và cấp biển 5 số hoàn toàn mới. 

 

Lưu ý: Trường hợp bị mất GĐKX, mất biển số 5 số mới thì chủ xe chỉ được cấp lại biển số cũ thôi (chứ không được cấp biển 5 số mới).

 

Cuối cùng, cách duy nhất để đổi biển số xe 5 số khác hoàn toàn biển 5 số cũ thì bạn phải thực hiện "lách luật". Lách luật bằng cách bạn thực hiện chuyển địa phương đăng kí chiếc xe thuộc cấp Tỉnh/Thành phố.

 

Tuy nhiên trong quá trình mua bán, sang tên thì người mua phải đóng thuế trước bạ lần thứ 2. Mức đóng từ 1-2% giá trị của xe sau khi ĐÃ KHẤU HAO tùy vào quy định của UBND Tỉnh/Thành phố ban hành.

 

Ví dụ: xe đăng ký dưới 6 tháng thì giá trị của xe còn khoảng 80% xe mới, dưới một năm thì giá trị còn khoảng 70% xe mới, từ 1-3 năm thì còn 50% xe mới.

 

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm chọn màu xe hạp với ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

 

>>> NGUỒN: TỔNG HỢP

Các bài viết khác

Tuổi Tỵ nên chọn mua xe màu gì để VẬN MỆNH ĐƯỢC SUÔN SẺ

Người tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp phong thủy là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi khi chọn xe có màu sắc hợp mệnh sẽ đem tới tài lộc, may mắn, đồng thời giúp người lái xe thật tự tin và an toàn...

Xem thêm

Tuổi Thìn mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP THĂNG TIẾN năm 2020

Bên cạnh lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô phù hợp về giá cả, thương hiệu,... việc chọn màu xe theo mệnh cũng là yếu tố được chủ nhân quan tâm. Theo quan niệm phong thủy, việc mua xe có màu sắc...

Xem thêm

Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG

Vạn vật sinh ra trên trái đất này đều di chuyển và tương tác với nhau theo quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi năm tuổi sẽ có những màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Vì thế...

Xem thêm

BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất

Biển số xe được coi là đại diện cho chiếc xe, có thể nhận biết được chủ xe đó đến từ tỉnh nào.Nhờ vào các ứng dụng thông minh trên điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể biết được các thông...

Xem thêm