TỔNG HỢP CÁC LOẠI rèm che nắng ô tô

TỔNG HỢP CÁC LOẠI rèm che nắng ô tô

TỔNG HỢP CÁC LOẠI rèm che nắng ô tô

TỔNG HỢP CÁC LOẠI rèm che nắng ô tô

TỔNG HỢP CÁC LOẠI rèm che nắng ô tô
TỔNG HỢP CÁC LOẠI rèm che nắng ô tô
TỔNG HỢP CÁC LOẠI RÈM CHE XE Ô TÔ

TỔNG HỢP CÁC LOẠI RÈM CHE NẮNG CHO XE Ô TÔ

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rèm nắng kính ở cửa sổ cũng như kính sau ô tô, khiến cho nhiều người bối rối không biết nên mua loại rèm che nắng ô tô loại nào.

 

Dưới bài viết đây sẽ tổng hợp các loại rèm che nắng ô tô, có thể giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn chiếc rèm ưng ý cho chiếc “xế cưng” của mình.

 

Vào thời điểm hè nóng bức, khi phải ngồi trong xe ô tô với các tia nắng chiếu trực tiếp vào mặt người ngồi trong xen gay cả khi kính xe được dán phim cách nhiệt.

 

Không chỉ thế, nắng nóng còn ảnh hưởng xấu đến cả nội thất ô tô. Bên trong xe có rất nhiều chi tiết làm từ nhựa và da như ghế da, taplo, tappi cửa… Các chi tiết này rất nhạy cảm với nắng nóng. Nếu thường xuyên phải hứng mình dưới nắng sẽ nhanh bị xuống cấp. Nhựa thì bạc màu, giòn gãy… Da thì nứt nẻ, bong tróc…

 

Nếu trước kia để hạn chế nắng xuyên qua các cửa kính ô tô, người ta thường sử dụng những loại tấm che nắng, rèm che nắng cửa ô tô, kính sau ô tô… Đây được đánh giá là cách chống nắng ô tô hiệu quả, tiện dụng.

 

Hiện có rất nhiều loại tấm chắn nắng, rèm che nắng cửa và kính sau ô tô. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng.

 

Tổng hợp các loại rèm che nắng xe ô tô
Tổng hợp các loại rèm che nắng xe ô tô

 

Rèm che nắng nam châm ô tô

 

Rèm hay tấm che nắng ô tô nam châm được xem là một dòng cải tiến từ miếng che nắng hút chân không, khắc phục được những nhược điểm của loại miếng dán che nắng này.

 

Tấm che nắng nam châm ô tô thiết kế dạng lưới, được làm bằng nhựa dẻo hoặc vải, khung có tích hợp nam châm. Thay vì dán cố định bằng các nút hút chân không, rèm nắng nam châm có phần khung lõi nam châm giúp cố định chắc chắn hơn vào khung cửa kính xe. Do đó, tấm chắn nắng nam châm này không dễ bị rơi như loại hút chân không. Mặt khác vì hút vào khung cửa thay vì phần kính nên khi hạ kính vẫn có thể sử dụng được, không phải tháo.

 

Đặc biệt hiện nay dòng rèm hay tấm che nắng cửa xe ô tô nam châm có nhiều mẫu thiết kế riêng theo kích thước và kiểu dáng khung cửa kính của từng mẫu xe. Ví dụ như tấm che nắng nam châm Innova, Mazda 3, Honda City, Toyota Vios… Với các mẫu thiết kế riêng này, rèm che nắng nam châm che chắn gần như toàn bộ phần kính. Không bị tình trạng nắng lọt qua các khoảng hở như các loại tấm che nắng sản xuất kích thước chung.

 

Ưu điểm chung:

 • Cố định bằng nam châm khá chắc chắn, không cần tháo khi hạ kính
 • Có mẫu thiết kế riêng theo từng mẫu xe, vừa khít, che chắn toàn bộ kính
 • Lắp nhanh, tháo nhanh
 • Tính thẩm mỹ khá cao

 

Nhược điểm chung:

 • Giá hơi cao
 • Giá rèm – tấm che nắng nam châm ô tô: 250.000 – 400.000 VNĐ/bộ 4 cửa hoặc có thêm kính hậu.

 

Rèm vải che nắng ô tô

 

Khác với 2 loại tấm chắn nắng trên, rèm vải che nắng như đúng tên gọi có thiết kế cố định bên trên khung cửa hoặc cả trên và dưới. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần kéo ngang. Rèm vải che nắng xe hơi hiện cũng có nhiều mẫu thiết kế riêng theo từng xe nên đạt độ che chắn hơn 95% cửa kính.

 

Rèm vải chống nắng ô tô có ưu điểm chắn nắng tốt bởi kín hơn so với các dạng lưới nhựa hay lưới vải. Chất vải dày vừa chống nóng tốt bên ngoài vừa đem lại cảm giác mát mẻ bên trong.

 

Đặc biệt rèm vải chắn nắng xe hơi được lắp cố định trên khung cửa nên khi hạ kính không cần phải tháo, vẫn có thể dùng được. Một số loại rèm vải cửa sổ xe cố định bên trên và dưới, không sợ gió bay, rất tiện lợi.

 

Ưu điểm chung:

 • Chắn nắng, chống nóng thuộc hàng tốt nhất
 • Cố định chắc chắn vào khung cửa xe
 • Có mẫu thiết kế riêng theo từng mẫu xe, rất vừa khít, che chắn toàn bộ kính
 • Có thể sử dụng khi hạ kính

 

Nhược điểm chung:

 • Lắp cố định
 • Giá rèm vải che nắng cửa sổ ô tô: 300.000 – 600.000 VND/bộ 4 cửa hoặc có thêm kính hậu.

 

Rèm cuốn che nắng ô tô

 

Rèm cuốn che nắng ô tô còn có nhiều tên gọi như rèm kéo, rèm tự cuốn… Thiết kế loại này cũng tương tự rèm vải nhưng cố định bên trên hoặc bên dưới. Thanh cố định được thường dán vào kính hoặc có chốt lắp vào khung cửa. Khi dùng kéo ra, khi không dùng chỉ cần mở chốt, rèm tự cuốn vào.

 

Rèm cuốn chắn nắng cửa ô tô được làm bằng chất liệu nhựa dẻo dạng lưới. Bên cạnh các mẫu thiết kế kích thước chung cũng có các mẫu thiết kế riêng theo từng xe nhưng khá hiếm.

 

Rèm cuốn che nắng xe ô tô
Rèm cuốn che nắng xe ô tô

 

Cấu tạo rèm tự cuốn che nắng ô tô khá đơn giản. Khi không dùng dẹp gọn hơn rèm vải. Do thiết kế dạng lưới nên loại rèm chắn nắng xe hơi này cho cảm giác khá thông thoáng, không bí như rèm vải. Người ngồi trong xe có thể quan sát được cảnh vật bên ngoài, có thể dùng ở cửa kính ghế trước.

 

Thiết kế rèm cuốn che nắng ô tô được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, mang nhiều nét sang trọng và cao cấp. Đây cũng là lý do vì sao nhiều mẫu xe ô tô tiệp cận hạng sang và hạng sang thường được nhà sản xuất trang bị sẵn loại rèm này.

 

Ưu điểm chung:

 • Cố định chắc chắn
 • Có mẫu thiết kế riêng theo từng mẫu xe, rất vừa khít, che chắn toàn bộ kính
 • Thiết kế sang trọng, thẩm mỹ cao
 • Có thể quan sát bên ngoài, cảm giác thông thoáng

 

Nhược điểm chung:

 • Giá hơi cao
 • Giá rèm cuốn che nắng ô tô: 250.000 – 600.000 VND/bộ 4 cửa hoặc có thêm kính hậu.

 

Rèm kéo che nắng kính sau ô tô

 

Có thiết kế gần giống với với dòng rèm vải chắn nắng oto nhưng rèm kéo chắn nắng ô tô được làm bằng chất liệu nhựa, vải hoặc nhựa tráng bạc phản quang chống nóng. Phần nhựa kín của rèm được xếp như hình cánh quạt giấy, có thể mở ra và gấp gọn.

 

Ưu nhược điểm của loại che kính ô tô này giống với rèm vải. Tuy nhiên dòng rèm tráng bạc có khả năng chống nắng nóng tốt hơn vải nếu làm bằng loại nhựa tráng bạc phản quang.

 

Ưu điểm chung:

 • Cố định khá chắc chắn
 • Khả năng chắn nắng thuộc hàng tốt nhất do phủ kín, làm bằng chất liệu chống nóng
 • Một số loại có thể linh động tháo rời

Nhược điểm chung:

 • Thẩm mỹ không cao
 • Không sử dụng cho hàng ghế trước vì khuất tầm nhìn người lái
 • Không quan sát được cảnh vật bên, cảm giác khá bí
 • Giá cao
 • Giá rèm kéo chắn nắng kính hông ô tô: 500.000 – 800.000 VNĐ/bộ 4 cửa hoặc có thêm kính hậu.

 

Các bài viết khác

Những điểm đáng LƯU Ý trước khi xuống tiền độ đèn ô tô

Độ đèn ô tô là hình thức thay đổi kết cấu của cụm đèn xe với mục đích tăng khả năng chiếu sáng so với cụm đèn nguyên bản, đi kèm với đó là mục đích trang trí, thể hiện cá tính riêng của...

Xem thêm

Keo tự vá lốp ô tô có thật sự GÂY HẠI cho xe

Keo tự vá lốp ô tô là sản phẩm ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Loại keo này có thể giúp bị lỗ thủng trên lốp xe, giữ an toàn cho bạn trong quá trình di chuyển.

Xem thêm

Nước hoa ô tô và những LƯU Ý cần thiết trước khi sử dụng cho chiếc xe của bạn

Nước hoa ô tô ngày càng được nhiều tài xế lựa chọn cho chiếc xe bởi những lợi ích của nó mang lại, mang đến hương thơm cho khoang cabin và góp phần khử mùi hôi trên xe. Tuy nhiên, khách hàng cần nắm...

Xem thêm

Thảm lót sàn ô tô - Những lưu ý để tránh mua phải HÀNG RỞM

Bất kì người sử dụng ô tô đều biết đến thảm lót sàn ô tô và phần lớn đều có suy nghĩ mua đại một tấm và nghĩ đơn giản nó chỉ là một tấm thảm nghĩa là bạn đang bỏ qua sự thoải mái và...

Xem thêm