Sức mua ôtô trên thị trường lại suy giảm

Sức mua ôtô trên thị trường lại suy giảm

Sức mua ôtô trên thị trường lại suy giảm

Sức mua ôtô trên thị trường lại suy giảm

Sức mua ôtô trên thị trường lại suy giảm
Sức mua ôtô trên thị trường lại suy giảm
Sức mua ôtô trên thị trường lại suy giảm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà nhiều hãng xe đã không trụ nổi. Trước đó mặc dù đã phục hồi nhé, nhưng tháng 8 vừa qua lại sụt giảm đáng kể do lý kiêng sắm xe ở tháng này.

 

Vậy tháng 8 vừa qua có những biến đổi gì đối với thị trường xe? Cùng Tạp chí lái xe tìm hiểu ngay!

 

Tháng 8 là lần thứ hai trong 2020, doanh số ôtô bán ra tại thị trường Việt Nam tăng trưởng âm. Hơn 20 hãng xe thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, hãng phân phối xe Hyundai, đều ghi nhận lượng tiêu thụ xe giảm so với tháng 7 và cùng kỳ năm 2019.

 

doanh số bán hàng thị trường ô tô Việt Nam 2020
Doanh số bán hàng thị trường ô tô Việt Nam 2020

 

Trong tháng 8, VAMA báo doanh số đạt 19.601 xe, giảm 16% so với tháng trước đó. Con số của TC Motor là 5.367 xe, giảm 30%. Thương hiệu Việt, VinFast bán 1.494 xe, giảm 23% so với cùng kỳ 2019. Số lượng cụ thể của VinFast gồm 849 xe Fadil, 337 xe Lux A2.0 và 308 xe Lux SA2.0.

 

Đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ hai tại Việt Nam từ cuối tháng 7, kéo sang tháng 8 ảnh hưởng lớn đến sức mua ôtô của người Việt. Tâm lý kiêng sắm ôtô trong tháng Ngâu (tháng 7 Âm lịch) thêm trở lực khiến doanh số tiêu thụ xe mới giảm. Trong bối cảnh này, các hãng và đại lý liên tục tung ra các chương trình giảm giá, tặng phụ kiện để kích cầu tiêu dùng.

 

Doanh số lũy kế của riêng VAMA trong 8 tháng qua đạt 145.689 xe, giảm 24% so với cùng kỳ 2019. Ngoại trừ Isuzu và Suzuki, những hãng có thị phần thấp, những thương hiệu xe con bán chạy như Toyota, Honda, Ford, Mazda, Kia đều giảm doanh số. Xe Hyundai phân phối bởi TC Motor cũng giảm 15% lượng tiêu thụ, đạt 40.987 xe sau hơn nửa đầu 2020.

 

Về thị phần, Trường Hải dẫn đầu với doanh số gộp chung các dòng xe thương mại và xe con (Kia, Mazda, Peugeot) với 49.940 xe. Tiếp theo là TC Motor và Toyota Việt Nam (35.649 xe, đã bao gồm Lexus).

 

Xét riêng từng thương hiệu, Hyundai tiếp tục dẫn đầu về số lượng xe con bán ra với 37.129 xe. Toyota xếp thứ 2, đạt 34.706 xe.

 

 

>>> TẠP CHÍ LÁI XE (tổng hợp)

Các bài viết khác

4 mẫu xe ô tô vừa ra mắt thị trường Việt với giá RẺ BẤT NGỜ

Sau đây, Tạp chí lái xe sẽ tổng hợp 4 mẫu xe đang được săn đón nhiều nhất khi vừa mới được tung ra thị trường.

Xem thêm

So sánh CHI TIẾT 5 trung tâm dạy lái xe TỐT NHẤT tại TP.HCM

Bạn đang muốn học thi bằng lái xe? Nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết trung tâm nào chất lượng - nhiều người đăng ký nhất? Hãy cùng Tạp Chí Lái xe tìm hiểu top 5 trung tâm dạy lái xe tốt nhất tại Tp.HCM...

Xem thêm

Trình làng siêu xe ĐẲNG CẤP - Hongqi S9 Hybrid Concept 2020

Một siêu xe "đẳng cấp" vừa mới xuất hiện tại Trung Quốc với số lượng sản xuất giới hạn là 70 xe với 1400 mã lực. Đây được ví như bản xem trước của mô hình sản xuất có tên gọi là Hongqi...

Xem thêm

Được phép CHỌN giáo viên dạy lái xe do Bộ Công An xếp hạng

Vì sao Bộ Công an sẽ phân cấp giáo viên đào tạo sát hạch lái xe và công khai để cho người học có thể lựa chọn?

Xem thêm