Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG

Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG

Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG

Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG

Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG
Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG
Tuổi Mão nên mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP HANH THÔNG

Vạn vật sinh ra trên trái đất này đều di chuyển và tương tác với nhau theo quy luật ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi năm tuổi sẽ có những màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Vì thế người tuổi Mão mua xe màu gì luôn phải xem xét kỹ lưỡng về mặt phong thủy trong chọn màu xe trước khi rước “xế” yêu về nhà.

 

Chọn màu xe hợp tuổi Mão
Chọn màu xe hợp tuổi Mão

 

Không phải tuổi Mão nào cũng có cùng thiên Can. Chính vì thế, đối với câu hỏi tuổi Mão mua xe màu gì hợp phong thủy thì chúng ta không thể đưa ra câu trả lời chung. Dưới đây, Tạp Chí Lái Xe sẽ đưa ra câu trả lời ứng với từng Thiên Can Mão ( Quý Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Ất Mão, Kỹ Mão) cụ thể như sau:

 

1. Tuổi Quý Mão mua xe màu gì?

 

Năm sinh người tuổi Quý Mão: 1963, 2023 và 2083

Mệnh ngũ hành: Mệnh: Kim - Kim Bạch Kim - Vàng pha bạc

Tương sinh:Thủy, Thổ

Tương khắc: Mộc, Hỏa

 

1.2 Tuổi Quý Mão hợp xe màu gì?

 

Màu vàng, màu cam, màu nâu đất: là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, cũng là màu tương sinh của người tuổi Quý Mão. Theo quan niệm trong phong thủy, nếu chọn đúng màu sắc mang tính tương sinh thì sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều phúc lành, may mắn và tài vận kéo đến liên tục. Vì vậy, với ý nghĩa Thổ sinh Kim - đất là nơi tạo ra các quặng kim loại quý giá, thì đây là màu sắc mà gia chủ tuổi Quý Mão nên ưu tiên chọn lựa.

 

Xe hơi màu vàng đồng
Xe hơi màu vàng đồng

 

Màu bạc, màu trắng, màu xám, màu ghi: là màu bản mệnh của người thuộc mệnh Kim, cũng là màu tương hợp của người tuổi Quý Mão. Xét theo quy luật ngũ hành, màu tương hợp sẽ hạn chế những điều xui rủi đến với gia chủ, vì thế, đây sẽ là lựa chọn màu xe phù hợp thứ hai dành cho gia chủ tuổi Quý Mão.

 

1.2 Tuổi Quý Mão nên tránh mua xe màu gì?

 

Màu đỏ, màu tím, màu hồng: Đây là màu đặc trưng của mệnh Hỏa, mệnh tương khắc với mệnh Kim. Bởi vì lửa sẽ dùng sức nóng của mình để làm tan chảy tất cả kim loại khác nhau. Nếu chủ xe tuổi Quý Mão mua xe có màu thuộc mệnh Hỏa sẽ tạo ra sự xung khắc mạnh mẽ, mang đến nhiều điều xui rủi cho bản thân và gia đình.

 

Màu xanh lục: Đây là màu sắc thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật ngũ hành thì Kim khắc Mộc, có nghĩa là xe sẽ không hợp với gia chủ. Đã không phù hợp thì gia chủ tuổi Quý Mão nên tránh chọn màu xanh lục cây cho xe của mình.

 

Xe màu xanh lục cho người tuổi Mão
Xe màu xanh lục cho người tuổi Mão

 

Màu đen,, xanh đen, xanh lam: là màu đặc trưng của mệnh Thủy. Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy, các dòng chảy của Kim loại sau khi bị nung nóng sẽ tựa như nước. Đồng nghĩa người sinh ra xe sẽ không mang lại điều tốt lành nào cho gia chủ tuổi Quý Mão, xe sẽ hút hết mọi sinh khí, tài lộc và vận may của người.

 

>> Mệnh Kim nên ĐỌC NGAY bài viết Điểm danh những màu xe MAY MẮN cho người mệnh Kim chắc chắn sẽ HỮU ÍCH cho bạn

2. Tuổi Tân Mão mua xe màu gì?

 

Năm sinh người tuổi Tân Mão là: 1951, 2011 và 2071

Mệnh ngũ hành:  Mộc - Tùng Bách Mộc - Gỗ tùng bách

Tương sinh:Hỏa, Thủy

Tương khắc: Thổ, Kim

 

2.1 Tuổi Tân Mão mua xe màu gì để vận mệnh hanh thông?

 

Màu đen, xanh đen, xanh biển: đây là những màu sắc ưu tiên nên chọn đối với những người tuổi Tân Mão khi mua xe. Vì các màu này là những màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy, một mệnh tương sinh với người mệnh Mộc. Xét theo quy luật ngũ hành, Thủy là nước, nước sẽ giúp cây sinh sôi nảy nở ngày một tốt và vươn xa hơn. 

 

Xe hơi màu đen cho người tuổi Mão
Xe hơi màu đen cho người tuổi Mão 

 

Màu xanh lá: là màu đặc trưng của mệnh Mộc và mang tính tương hợp với người tuổi Tân Mão. Nếu gia chủ đang cầu mong rước may mắn, bình an và thuận lợi trong công ăn sự nghiệp thì nên chọn màu sắc thuộc mệnh Mộc này.  

 

2.2 Những màu xe không may người tuổi Tân Mão cần tránh

 

Màu nâu đất, màu cam, màu vàng: đây những màu sắc thuộc mệnh Thổ, mệnh mang tính tương khắc cực mạnh đối với mang mệnh Mộc. Nếu gia chủ tuổi Tân Mão chọn phải những màu sắc này sẽ rước xui rủi vào nhà và đôi khi ảnh hưởng đến cả tính mạng. Bởi vì xét theo quy luật ngũ hành, Mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ, đây là sự kết hợp cấm kỵ trong phong thủy. 

 

MÀu trắng, màu xám, màu ghi, màu bạc: là những màu sắc gia chủ tuổi Tân Mão nên tránh chọn tiếp theo. Vì đây là màu thuộc mệnh Kim là mệnh tương khắc mệnh Mộc, các vật từ kim loại sẽ chặt ngã cây cối, ngăn chặn sự sống của cây. Hiểu đơn giản là xe khắc với chủ. Gia chủ vận hành xe chỉ mang lại tai nạn, hư hỏng và tốn tiền sửa chữa thôi.

 

Màu hồng, màu đỏ, màu tím: là những màu tương khắc với người tuổi Tân Mão, bởi vì đây là màu đặc trưng của người mệnh Hỏa, trong đó, Hỏa khắc Mộc - Lửa sẽ làm cháy cây và ngăn chặn sự sống của cây. Gia chủ tuổi Tân Mão nên tránh chọn màu cho xe là các màu này.

 

Xe hơi màu tím
Xe hơi màu tím

 

3. Tuổi Ất Mão mua xe màu gì?

 

Năm sinh tuổi Ất Mão: 1915, 1975, 2035

Mệnh ngũ hành: Thủy - Đại Khe Thủy - Nước khe lớn

Tương sinh:Mộc, Kim

Tương khắc: Hỏa, Thổ

 

>> Có thể bạn QUAN TÂM: Tuổi Tý nên mua xe màu gì hợp phong thủy để RƯỚC TÀI LỘC

3.1 Tuổi Ất Mão hợp màu xe nào?

 

Màu trắng, màu bạc, màu xám và màu ghi: là những màu nên ưu tiên chọn đối với người tuổi Ất Mão. Bởi vì các màu này là màu đặc trưng của mệnh Kim. Trong quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy, tất cả mọi vật thuộc mệnh Kim sẽ tương sinh với người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy. 

 

Màu đen, màu xanh đen, màu xanh lam: Đây là hai màu đặc trưng của người mệnh Thủy. Nếu là màu sắc của chính bản mệnh thì sẽ mang tính tương hợp với người mệnh đó. Điều này có nghĩa là, Chủ xe tuổi Ất Mão mệnh Thủy muốn may mắn, hạn chế gặp tai nạn, xe hư hỏng khi đi trên đường thì nên chọn các màu xe này.

 

3.2 Tuổi Ất Mão không nên mua xe màu gì?

 

Màu hồng, màu đỏ, màu tím: là những màu mang tính tương khắc mạnh mẽ đối với người tuổi Ất Mão và không nên chọn cho xe ngay khi nhìn thấy. Bởi vì các màu này là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Trong phong thủy, Thủy khắc Hỏa, có nghĩa là người khắc với xe. Nếu đó là sự tương khắc thì không nên kết hợp vì chúng sẽ ngăn chặn mọi điều tốt lành, may mắn đến cho gia chủ hoặc chiếc xe.

 

Xe hơi màu hồng
Xe hơi màu hồng

 

Màu vàng, màu cam, màu nâu đất: Đây là màu của người mệnh Thổ. Xét theo quy luật ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, bởi vì Thổ có nghĩa là đất, đất sẽ ngăn cản hướng chảy của nước. Có nghĩa là, các màu thuộc mệnh Thổ sẽ tương khắc với người tuổi Ất Mão thuộc mệnh thủy. Vì thế, chủ xe nên tránh chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ này.

 

4. Tuổi Đinh Mão mua xe màu gì?

 

Năm sinh người tuổi Đinh Mão là: 1927, 1987 và 2047

Mệnh ngũ hành: Mệnh Hỏa - Lư Trung Hỏa - Lửa trong lò

Tương sinh:Thổ, Mộc

Tương khắc: Kim, Thủy

 

4.1 Màu xe hợp mệnh tuổi Đinh Mão cần biết

 

Màu xanh lục: là những màu tương sinh nên được người tuổi Đinh Mão ưu tiên chọn lựa. Bởi vì đây là những màu sắc đặc trưng của người mệnh Mộc. Trong phong thủy, Mộc sẽ sinh Hỏa. Vậy màu xe hợp tuổi Đinh Mão nhất là màu xanh lá cây.

 

Màu đỏ, màu hồng, màu tím: là những màu sắc mang tính tương hợp với người tuổi Đinh Mão và được ưu ái lựa chọn sau những màu sắc mang tính tương sinh. Bởi vì đây là những màu sắc đặc trưng của người mệnh Hỏa. 

 

4.2 Tuổi Đinh Mão nên tránh mua xe màu gì?

 

Màu trắng, màu xám, màu bạc và màu ghi: là những màu sắc mang đến điều xui rủi đối với người tuổi Đinh Mão và cần tránh chọn đầu tiên. Bởi đây là những màu đặc trưng của mệnh Kim, mệnh tương khắc với mệnh Hỏa, mà người tuổi Đinh Mão là mang mệnh Hỏa. 

 

Màu vàng, màu nâu, màu cam: là những màu cần hạn chế chọn cho xe tiếp theo. Bởi vì đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Trong quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, người và xe khắc nhau, nếu gia chủ tuổi Đinh Mão chọn xe có màu này, khi sử dụng sẽ bị xe rút hết mọi năng lượng tích cực, thay vào đó là sự bực tức, khó chịu, mất bình an khi lên chiếc xe đó để di chuyển.

 

>> Mệnh Hỏa cần ĐỌC NGAY Những màu xe giúp người mệnh Hỏa PHÁT TÀI phát lộc chắc chắn sẽ HỮU ÍCH cho bạn

5. Tuổi Kỷ Mão mua xe màu gì?

 

Năm sinh người tuổi Kỷ Mão là: 1939,1999 và 2059

Mệnh ngũ hành: Thổ - Thành Đầu Thổ - Đất trên thành

Tương sinh:Kim, Hỏa

Tương khắc: Thủy, Mộc

 

5.1 Màu xe hợp tuổi Kỷ Mão giúp đem lại tài lộc

 

Xe hơi màu đỏ
Xe hơi màu đỏ

 

Màu đỏ, hồng, tím: là những màu sắc giúp người tuổi Kỷ Mão rước “vinh hoa phú quý”, tài lộc và may mắn vào nhà. Bởi đây là những màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa, mệnh tương sinh với người tuổi Kỷ Mão có mệnh Thổ.

 

Màu vàng, màu cam, màu nâu đất: Đây là màu bản mệnh của người mệnh Thổ cũng là màu tương hợp với người tuổi Kỷ Mão. Những màu sắc được chọn cho xe này sẽ hạn chế tai nạn, hư hỏng trên xe hay các rủi ro bất ngờ xảy đến với gia chủ khi vận hành.

 

>> Bạn tuổi Kỷ Mão, bạn mệnh Thổ ĐỪNG BỎ LỠ bài viết Chọn màu xe phù hợp nhất cho người mệnh Thổ, bài viết sẽ hướng dẫn CHI TIẾT cho bạn về màu sắc nào hợp mệnh Thổ, giúp gia chủ bình an, tài lộc suôn sẻ

5.2 Màu xe tuổi Kỷ Mão nên tránh mua

 

Xe màu xanh đen, màu đen, màu xanh lam: là những màu mang tính tương khắc với người tuổi Kỷ Mão. Bởi đây là màu đặc trưng của mệnh Thủy. Trong phong thủy, Thổ khắc Thủy, người khắc với xe. Để tránh phải luôn trong tâm trạng bất an, khó chịu hoặc bực tức mỗi khi ngồi lên xe thì người tuổi Kỷ Mão nên tránh chọn những màu sắc này cho xe.

 

Xe màu xanh lá: Trong quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Những màu sắc này lại thuộc mệnh Mộc. Vì thế, đã mang tính tương khắc thì dù người khắc xe hay xe khắc người cũng không nên chọn để tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

 

Xe màu trắng màu xám, màu bạc, màu ghi: là màu của người mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, Thổ sinh Kim, có nghĩa là người phải nâng đỡ chiếc xe. Để không bị hao tổn sức khỏe, xe rất dễ bị hư hỏng, tốn nhiều chi phí sửa chữa và đôi khi dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn thì người tuổi Kỷ Mão nên ngừng ngay suy nghĩ chọn xe có những màu sắc này.

 

Xe hơi màu trắng
Xe hơi màu trắng 

 

Nhìn chung, người tuổi Mão nên chọn những chiếc xe ô tô có màu bản mệnh hoặc màu tương sinh sẽ mang lại phúc khí cho bản thân và gia đình, cũng như tránh chọn các màu tương khắc với mệnh ngũ hành của mình để không phải gặp điều xui rủi đáng tiếc.

 

Hy vọng với những thông tin chi tiết về cách chọn màu xe theo tuổi, bạn sẽ biết tuổi Mão mua xe màu gì tốt, sẽ có sự xem xét kỹ lưỡng hơn trong việc xem phong thủy xe hơi cho bản thân, gia đình mình.

 

>> NGUỒN: TỔNG HỢP (TẠP CHÍ LÁI XE)

Các bài viết khác

Tuổi Tỵ nên chọn mua xe màu gì để VẬN MỆNH ĐƯỢC SUÔN SẺ

Người tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp phong thủy là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi khi chọn xe có màu sắc hợp mệnh sẽ đem tới tài lộc, may mắn, đồng thời giúp người lái xe thật tự tin và an toàn...

Xem thêm

Tuổi Thìn mua xe màu gì để SỰ NGHIỆP THĂNG TIẾN năm 2020

Bên cạnh lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô phù hợp về giá cả, thương hiệu,... việc chọn màu xe theo mệnh cũng là yếu tố được chủ nhân quan tâm. Theo quan niệm phong thủy, việc mua xe có màu sắc...

Xem thêm

BẬT MÍ: 4 ứng dụng tra cứu biển số xe ĐỈNH nhất

Biển số xe được coi là đại diện cho chiếc xe, có thể nhận biết được chủ xe đó đến từ tỉnh nào.Nhờ vào các ứng dụng thông minh trên điện thoại thì bạn hoàn toàn có thể biết được các thông...

Xem thêm

Năm 2020 muốn LÀM ĂN PHÁT ĐẠT tuổi Dần nên mua xe màu gì?

Xe hơi được ví như “ngôi nhà thứ hai” do đó vấn đề phong thủy xe ô tô cũng rất được mọi người chú trọng. Tuổi Dần mua xe màu gì để có thể mang lại phong thủy tốt, điều may mắn và tài lộc...

Xem thêm