Sự thật về việc trừ điểm trên GPLX tài xế phải học lại, thi lại liệu có thật?

Sự thật về việc trừ điểm trên GPLX tài xế phải học lại, thi lại liệu có thật?

Sự thật về việc trừ điểm trên GPLX tài xế phải học lại, thi lại liệu có thật?

Sự thật về việc trừ điểm trên GPLX tài xế phải học lại, thi lại liệu có thật?

Sự thật về việc trừ điểm trên GPLX tài xế phải học lại, thi lại liệu có thật?
Sự thật về việc trừ điểm trên GPLX tài xế phải học lại, thi lại liệu có thật?
Sự thật về việc trừ điểm trên GPLX tài xế phải học lại và thi lại liệu có thật?

Với vấn đề an toàn giao thông hiện nay thì Chính phủ luôn đưa ra những dự thảo mới nhằm quản lý chặt chẽ vấn đề giao thông của người dân. Cụ thể là việc sẽ trừ điểm trên GPLX và khi bị trừ hết điểm tài xế phải học lại.

 

Liệu đây có phải sự thật? Thực hư của việc này ra sao? Cùng Tạp chí lái xe tìm hiểu ngay nhé!

 

Cơ quan soạn thảo Luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ và các chuyên gia đều cho rằng quy định trừ điểm bằng lái sẽ tác động trực tiếp đến ý thức tài xế, hạn chế vi phạm và góp phần giảm tai nạn.

 

Đáng chú ý, tại dự thảo Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ, Bộ Công an đề xuất rất nhiều quy định mới, trong đó có vấn đề quản lý giấy phép lái xe (GPLX) của tài xế.

 

Bộ Công an đề xuất mọi loại GPLX sẽ có tổng là 12 điểm và số điểm này sẽ bị trừ khi tài xế vi phạm pháp luật về TTATGT. Số điểm bị trừ ngược; đến khi về 0, GPLX sẽ bị coi là không còn hiệu lực. Điều này đồng nghĩa tài xế muốn cấp GPLX phải học và thi lấy GPLX trong thời gian ít nhất sáu tháng kể từ ngày GPLX bị coi là không còn hiệu lực.

 

Trong phiên họp mới đây, Chính phủ đã thống nhất quy định về điểm của GPLX là một biện pháp quản lý hành chính theo hướng GPLX được cấp 12 điểm/năm. Nội dung này được nhiều người dân quan tâm.

 

Cũng theo Bộ Công an, dữ liệu về điểm trừ đối với người vi phạm sẽ được cập nhật về hệ thống dữ liệu xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan chức năng ngay sau khi hình thức xử phạt có hiệu lực thi hành.

 

CSGT kiểm tra, xử lý một trường hợp vi phạm luật giao thông.
CSGT kiểm tra, xử lý một trường hợp vi phạm luật giao thông.

 

Các hành vi vi phạm sẽ bị trừ điểm gồm: Liên quan trực tiếp đến vụ TNGT mà không dừng lại, không tham gia cấp cứu người bị nạn; Sử dụng điện thoại di động; sử dụng thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính, sử dụng ô (đối với xe mô tô, xe gắn máy).

 

Thông tin thêm về đề xuất này, lãnh đạo Cục CSGT cho biết số điểm sẽ không thể hiện trên GPLX mà lưu trong hệ thống dữ liệu. CSGT khi xử lý chỉ cần tra trên máy là biết tài xế còn bao nhiêu điểm. Cùng với việc quy định về điểm, Bộ Công an cũng dự kiến quy định các hành vi vi phạm tương ứng với số điểm bị trừ, chẳng hạn vượt đèn đỏ sẽ bị trừ 6 điểm, lấn làn bị trừ 5 điểm...

 

Đặc biệt, quyết định xử phạt sẽ phải ghi cả số điểm mà tài xế bị trừ, nếu chỉ ghi phạt tiền sẽ được coi là không hợp lệ..

 

>>> Xem ngay: [Cập nhật] Tổng hợp các lỗi vi phạm giao thông bị trừ điểm trên GPLX nếu bạn vẫn chưa biết bao gồm các lỗi nào nhé!

 

Ngoài ra, hành vi đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào; Không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; Dừng xe, đỗ xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định; Đi ngược chiều cũng sẽ bị trừ điểm.

 

Quy định về điểm của giấy phép lái xe là một biện pháp quản lý hành chính. Nếu trong 1 năm mà bị trừ hết 12 điểm, tài xế phải học và thi sau ít nhất 6 tháng.
Quy định về điểm của giấy phép lái xe là một biện pháp quản lý hành chính. Nếu trong 1 năm mà bị trừ hết 12 điểm, tài xế phải học và thi sau ít nhất 6 tháng.

 

Bên cạnh đó, Dự thảo cũng đề xuất trừ điểm với lỗi không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định; đi qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; Không chấp hành hiệu lệnh, yêu cầu của người điều khiển giao thông hoặc kiểm soát giao thông, biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu giao thông;

 

Bộ Công an dự kiến quy định các nhóm hành vi tương ứng với số điểm bị trừ. Thí dụ, vượt đèn đỏ sẽ bị trừ sáu điểm, lấn làn đường trừ năm điểm... Trường hợp cảnh sát lập biên bản xử phạt hành chính, người vi phạm bị phạt tiền và bị trừ điểm tương ứng với lỗi ghi trên biên bản, số điểm bị trừ sẽ được cập nhật lên hệ thống dữ liệu bằng lái.

 

Không chỉ có vậy, người điểm khiển xe không có giấy đăng ký xe theo quy định hoặc sử dụng giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng; Xe mô tô, xe gắn máy chở từ 3 người trở lên; sử dụng chân chống hoặc vật khác quệt xuống đường khi xe đang chạy; buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe…cũng bị trừ điểm GPLX.

 

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô-tô Việt Nam Nguyễn Văn Quyền đánh giá, quy định trừ điểm GPLX nếu được tham khảo, xây dựng phù hợp tình hình giao thông Việt Nam và thực hiện nghiêm chỉnh, có thể góp phần mang lại chuyển biến về trật tự ATGT. Trên cơ sở quy định này, các cơ quan liên quan có thể sử dụng dữ liệu được lưu trữ để tạo cơ chế khuyến khích người dân chấp hành tốt Luật Giao thông.

 

Nhiều lái xe khi được hỏi đều cho rằng, đây là một giải pháp xử lý vi phạm giao thông rất cần thiết và văn minh, nhưng còn băn khoăn là làm sao để việc áp dụng quy định này thật sự hiệu quả, tránh xảy ra sai sót. Bởi lâu nay, cùng với chuyện "bấm lỗ" bằng lái, xử phạt bằng cách trừ điểm này vẫn khá mới lạ. Khi mọi thứ thành khuôn khổ, con người có ý thức và hành động đúng pháp luật thì trật tự ATGT mới bảo đảm.

 

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, để hạn chế tiêu cực, sách nhiễu khi trừ điểm GPLX, cơ quan chức năng cần xây dựng quy định về việc tính điểm, lịch sử cộng, trừ điểm một cách chặt chẽ, công khai giúp người điều khiển phương tiện có thể dễ dàng tra cứu thông tin ở mọi nơi, mọi lúc.

 

Tuy nhiên, thực tiễn ở Việt Nam, lái xe bị hết điểm sẽ coi như bị tước GPLX, áp lực này có thể nảy sinh việc "hối lộ" lực lượng chức năng để không bị lập biên bản và trừ điểm. Do vậy, lực lượng chức năng cần phải làm đúng quy trình tuần tra kiểm soát.

 

TS Khương Kim Tạo, nguyên Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia chia sẻ: Với các lỗi vi phạm đã áp dụng trừ điểm thì nên bỏ hình thức tước GPLX có thời hạn, tăng mức phạt hành chính để tránh tác động nhiều lần tới bằng lái của người vi phạm. Cơ sở dữ liệu về xử lý vi phạm phải liên thông toàn quốc, dễ dàng kiểm tra, đối chiếu... và phải giám sát chéo để tránh nảy sinh tiêu cực.

 

>>> Xem thêm: Honda Việt Nam hỗ trợ phí đăng ký cho Winner X

 

>>> NGUỒN: TẠP CHÍ LÁI XE (TỔNG HỢP)

Các bài viết khác

4 mẫu xe ô tô vừa ra mắt thị trường Việt với giá RẺ BẤT NGỜ

Sau đây, Tạp chí lái xe sẽ tổng hợp 4 mẫu xe đang được săn đón nhiều nhất khi vừa mới được tung ra thị trường.

Xem thêm

So sánh CHI TIẾT 5 trung tâm dạy lái xe TỐT NHẤT tại TP.HCM

Bạn đang muốn học thi bằng lái xe? Nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết trung tâm nào chất lượng - nhiều người đăng ký nhất? Hãy cùng Tạp Chí Lái xe tìm hiểu top 5 trung tâm dạy lái xe tốt nhất tại Tp.HCM...

Xem thêm

Trình làng siêu xe ĐẲNG CẤP - Hongqi S9 Hybrid Concept 2020

Một siêu xe "đẳng cấp" vừa mới xuất hiện tại Trung Quốc với số lượng sản xuất giới hạn là 70 xe với 1400 mã lực. Đây được ví như bản xem trước của mô hình sản xuất có tên gọi là Hongqi...

Xem thêm

Được phép CHỌN giáo viên dạy lái xe do Bộ Công An xếp hạng

Vì sao Bộ Công an sẽ phân cấp giáo viên đào tạo sát hạch lái xe và công khai để cho người học có thể lựa chọn?

Xem thêm